Lạng Sơn: Trên 250 kg nầm lợn ôi thiu suýt thành đặc sản

Kiểm đếm, tịch thu số nầm lợn nhập lậu. Ảnh: TL.
Kiểm đếm, tịch thu số nầm lợn nhập lậu. Ảnh: TL.
TPO - Nầm lợn là món khoái khẩu của nhiều người, chính vì vậy, dân buôn lậu Lạng Sơn đã vượt biên sang Trung Quốc mua đồ ôi thiu với giá rẻ để mang về bán cho các quán nhậu, nhà hàng đặc sản.

Trưa ngày 7/9, thông qua công tác kiểm tra đường biên, mốc giới; lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), phối hợp với Hải quan địa phương phát hiện trên đường mòn Bãi Gianh, thuộc khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng lén lút vận chuyển 5 thùng xốp to, bọc kín.

Lực lượng chống buôn lậu yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra thì họ đồng loạt bỏ hàng, chạy về bên kia biên giới Việt- Trung.

Qua kiểm đếm, trong các thùng xốp có chứa tổng trọng lượng 250 kg nầm lợn ôi thối nhập lậu từ Trung Quốc đang thời kỳ phân hủy, nồng nặc mùi.

Nầm lợn được coi là món ăn ưa thích của dân nhậu và giới trẻ. Chính vì vậy, một số người đã sang các chợ ở Trung Quốc như: Ái Điểm, Pò Chài, Lũng Nghịu (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) mua nầm lợn sề, chất lượng kém với giá thành rất rẻ mạt mang về Việt Nam tẩm hóa chất làm sạch rồi mang bán tại các quán ốc vỉa hè đến các nhà hàng đặc sản cao cấp ở Lạng Sơn và các tỉnh khác.

Sáng 8/9, các ngành chức năng địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.

MỚI - NÓNG