Lạng Sơn: Trên 250 kg nầm lợn ôi thiu suýt thành đặc sản

Kiểm đếm, tịch thu số nầm lợn nhập lậu. Ảnh: TL.
Kiểm đếm, tịch thu số nầm lợn nhập lậu. Ảnh: TL.
TPO - Nầm lợn là món khoái khẩu của nhiều người, chính vì vậy, dân buôn lậu Lạng Sơn đã vượt biên sang Trung Quốc mua đồ ôi thiu với giá rẻ để mang về bán cho các quán nhậu, nhà hàng đặc sản.

Trưa ngày 7/9, thông qua công tác kiểm tra đường biên, mốc giới; lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), phối hợp với Hải quan địa phương phát hiện trên đường mòn Bãi Gianh, thuộc khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng lén lút vận chuyển 5 thùng xốp to, bọc kín.

Lực lượng chống buôn lậu yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra thì họ đồng loạt bỏ hàng, chạy về bên kia biên giới Việt- Trung.

Qua kiểm đếm, trong các thùng xốp có chứa tổng trọng lượng 250 kg nầm lợn ôi thối nhập lậu từ Trung Quốc đang thời kỳ phân hủy, nồng nặc mùi.

Nầm lợn được coi là món ăn ưa thích của dân nhậu và giới trẻ. Chính vì vậy, một số người đã sang các chợ ở Trung Quốc như: Ái Điểm, Pò Chài, Lũng Nghịu (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) mua nầm lợn sề, chất lượng kém với giá thành rất rẻ mạt mang về Việt Nam tẩm hóa chất làm sạch rồi mang bán tại các quán ốc vỉa hè đến các nhà hàng đặc sản cao cấp ở Lạng Sơn và các tỉnh khác.

Sáng 8/9, các ngành chức năng địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.

MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.