'Làng Hành Hương' giữa lòng Huế

'Làng Hành Hương' giữa lòng Huế
TP - Ấp ủ từ lâu, nhưng mãi đến tháng 3/2007, Lê Văn Trường mới có điều kiện thực hiện ý định xây dựng mô hình du lịch Làng Hành Hương trên diện tích bốn ha, tại 130 Minh Mạng, thành phố Huế, với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Làng Hành Hương hay còn gọi là khu nghỉ dưỡng Pilgrimage Village tại Huế được gắn biển 5 sao ngay từ khi đi vào hoạt động. Tại đây có 99 phòng gồm các Villa và Bungalow, ba nhà hàng, bốn quầy bar, một khu spa và các dịch vụ thể thao bổ trợ.

Khách du lịch chán với cảnh phố phường đông đúc, nhà hàng, máy lạnh, có thể tìm đến với Làng Hành Hương.

Đúng như ý tưởng của chủ nhân nó “khi làm khu du lịch này, chúng tôi muốn đây không chỉ là nơi để ăn, ngủ, mà còn là cơ hội để khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của văn hoá Việt Nam, cũng như vẻ thơ mộng, quyến rũ của văn hóa Huế”.

Đây là khu du lịch đang được đánh giá là hòa nhập với môi trường tự nhiên, đẹp và yên bình, thơ mộng và quyến rũ của thành phố Huế; là 1 trong 24 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên- Huế hiện nay.

Chỉ chưa đầy một năm sau khi đi vào hoạt động (từ tháng 3/2008 đến nay), khu du lịch Làng Hành Hương đón 23.000 lượt khách du lịch nước ngoài đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đạt doanh thu 38 tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước 2,6 tỷ đồng.

Khách đến đây phần lớn đến từ những thị trường có khả năng chi trả cao như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ôxtrâylia, CHLB Đức... Năm qua, Làng Hành Hương bỏ ra hơn 3 tỷ đồng để tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm từ các thị trường như hội chợ du lịch quốc tế tại London, Beclin, Tây Ban Nha, Nhật Bản... nhằm nâng cao năng lực đón và phục vụ khách một cách chuyên nghiệp.

Ông Lê Văn Trường, giám đốc điều hành khu du lịch Làng Hành Hương, cho biết, tiếp sau thành công này, cơ sở của ông đang tiếp tục đầu tư thêm tám triệu USD để xây dựng dự án du lịch tại Luang phrabang (Lào); và một dự án du lịch nữa tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) với tổng mức đầu tư 240 tỷ đồng. Dự kiến sau ba năm, các dự án nói trên sẽ đi vào hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.