Giải thưởng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh 2007:

Lần đầu tiên người xem được chấm giải

Lần đầu tiên người xem được chấm giải
Ngày 31/12/2007, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN đã tổ chức trưng cầu ý kiến các hội viên và phóng viên về đổi mới trong công tác xét giải thưởng Cúp Vapa 2007.
Lần đầu tiên người xem được chấm giải ảnh 1

Người đến xem ảnh sẽ được phát phiếu bầu chọn và điền mã số tấm ảnh mình thích vào phiếu. Ảnh chụp tại phòng triển lãm 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội - Ảnh: T.T

Giải thưởng cao nhất trong năm của hội được chọn từ các bức ảnh đã đoạt giải thưởng trong năm từ các cuộc thi cấp tỉnh cho đến cấp khu vực (được tổ chức dưới sự bảo trợ của hội, hoặc ảnh đoạt giải quốc tế có sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế FIAP).

Theo qui chế xét giải mới, toàn bộ ảnh đủ tiêu chuẩn dự giải được đem triển lãm tại 51 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) và trên trang web của hội (www.vapa.org.vn); ảnh được đánh số, sau đó người xem có quyền điền mã số của 20 tấm ảnh tốt nhất trong số ảnh triển lãm vào phiếu bầu và gửi lại ban tổ chức.

Để đảm bảo công bằng, toàn bộ thông tin về tác giả hoặc thành tích của những tấm ảnh được triển lãm sẽ không được công bố.

Theo chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN Chu Chí Thành, kết quả bầu chọn của người xem sẽ được thống kê độc lập và được công bố song song cùng với Cúp Vapa do hội đồng nghệ thuật chấm chọn.

Hội đồng của Cúp Vapa cũng sẽ tham khảo kết quả bầu chọn của người xem để đối chiếu và điều chỉnh nếu cần thiết.

Những tấm ảnh đoạt giải cao nhất ở cả hai hệ thống giải phải đạt quá nửa số phiếu bầu. Thời gian trưng cầu ý kiến kéo dài trong một tuần, từ 31/12/2007 đến 8/1/2008.

Cúp Vapa và giải thưởng ảnh do người xem bầu chọn sẽ được công bố trong tháng 1/2008.

Theo U.Ly
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.