Lần đầu tiên hàng không tung vé khuyến mại dịp Tết

Thay vì tranh thủ nhu cầu người dân đi lại tăng cao dịp Tết để tăng giá vé, năm nay các hãng hàng không tung hàng loạt khuyến mại vé giá rẻ đúng dịp cao điểm.
Thay vì tranh thủ nhu cầu người dân đi lại tăng cao dịp Tết để tăng giá vé, năm nay các hãng hàng không tung hàng loạt khuyến mại vé giá rẻ đúng dịp cao điểm.
TPO - Sau khi Vietjet Air lần đầu tiên tung vé khuyến mại giá rẻ dịp Tết Nguyên đán 2020, tới lượt Vietnam Airlines cũng tung ra thị trường hàng nghìn vé khuyến mại giá chỉ từ 199.000 đồng cho các chuyến bay nội địa dịp cao điểm Tết năm nay.

Từ trước tới nay, các hãng hàng không Việt Nam liên tục tung các đợt khuyến mại vé giá rẻ, nhưng các vé này thường không áp dụng cho các dịp đi lai cao điểm lễ, tết. Thay vào đó, Tết thường là dịp để các hãng hàng không tăng chuyến, tăng giá vé để tăng doanh thu.

Tuy nhiên, dịp cao điểm đi lại Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay, các hãng hàng không bất ngờ tung hàng ngàn vé khuyến mại giá rẻ nội địa, thậm chí cả các chặng bay nhu cầu cao.

Theo đó, Vietnam Airlines vừa tuyên bố mở bán gần 70.000 vé Tết giá chỉ từ 199.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí. Nếu tính cả thuế, phí cũng chỉ 499.000 đồng/chiều).

Vé mở bán cho 11 chặng bay nội địa có nhu cầu cao, gồm từ TPHCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và ngược lại. 

Thời gian bán vé khuyến mại từ nay tới hết 31/12/2019, áp dụng đối với hành trình bay trong giai đoạn từ 17/1 - 8/2/2020 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 15 tháng Giêng năm Canh Tý). 

Trước đó, Vietjet Air cũng mở bán vé khuyến mại dịp cao điểm Tết, với các chặng bay khởi hành từ ngày 9/1 - 10/2/2020 (tức từ ngày 15 tháng Chạp tới 17 tháng Giêng).

Cụ thể, vé giá từ 199.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí), áp dụng cho các chặng bay khởi hành từ TPHCM đến miền Trung (Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Tuy Hoà…).

Vé mức giá từ 900.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng cho các chặng bay từ TPHCM đến các tỉnh miền Bắc (Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng…).

Ngoài ra, dịp cao điểm đi lại Tết Nguyên đán năm nay, các hãng hàng không cũng tăng cường thêm nhiều chuyến bay so với thường lệ để phục vụ nhu cầu người dân. Theo đó, Vietnam Airlines tăng cường thêm 100.000 chuyến bay, Jetstar Pacific tăng thêm hơn 220 chuyến bay, Vietjet Air tăng thêm 120.000 chuyến bay, Bamboo Airways tăng thêm 3.600 chuyến bay.

Tổng số chỗ trên mạng đường bay nội địa các hãng hàng không cung ứng ra thị trường hơn 5,73 triệu chỗ (gồm cả chuyến bay thường lệ và bay tăng cường).

MỚI - NÓNG