Làm mỹ phẩm giả bán qua mạng

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả bị thu giữ - Ảnh: QLTT cung cấp
Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả bị thu giữ - Ảnh: QLTT cung cấp
Chiều 22/7, UBND và Công an P.12 (Q.Bình Thạnh) phối hợp với Đội QLTT Q.Bình Thạnh kiểm tra các phòng trọ tại địa chỉ 174/186 Chu Văn An, phát hiện Nguyễn Thị Thanh Dung (28 tuổi, ngụ Gia Lai) và hai người em là Nguyễn Trường Hiếu và Nguyễn Thị Thanh Tú đang sản xuất mỹ phẩm trái phép, giả nguồn gốc xuất xứ, sử dụng nguyên liệu thu mua trôi nổi.

Lượng mỹ phẩm giả đã được chế biến xong đóng hộp với rất nhiều nhãn hiệu có mặt trên thị trường, khối lượng khoảng vài trăm ký. Ngoài ra lượng nguyên liệu và bao bì chưa được chế biến cũng lên đến vài trăm ký. Bước đầu, Dung khai cùng chồng là Phan Thanh Hiếu  đầu tư khoảng 45 triệu đồng để mua máy trộn, máy ép ly tâm ở chợ Kim Biên. Nguyên liệu để sản xuất kem làm trắng da và các loại mỹ phẩm khác được mua ở chợ Bình Tây về trộn chung với nhau, đóng hộp rồi lên mạng rao bán. Khi có người mua thì Dung cho hai em mang đi giao cho khách hàng với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm.

Theo Hoàng Việt - Chí Nhân

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.