Làm mỹ phẩm giả bán qua mạng

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả bị thu giữ - Ảnh: QLTT cung cấp
Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả bị thu giữ - Ảnh: QLTT cung cấp
Chiều 22/7, UBND và Công an P.12 (Q.Bình Thạnh) phối hợp với Đội QLTT Q.Bình Thạnh kiểm tra các phòng trọ tại địa chỉ 174/186 Chu Văn An, phát hiện Nguyễn Thị Thanh Dung (28 tuổi, ngụ Gia Lai) và hai người em là Nguyễn Trường Hiếu và Nguyễn Thị Thanh Tú đang sản xuất mỹ phẩm trái phép, giả nguồn gốc xuất xứ, sử dụng nguyên liệu thu mua trôi nổi.

Lượng mỹ phẩm giả đã được chế biến xong đóng hộp với rất nhiều nhãn hiệu có mặt trên thị trường, khối lượng khoảng vài trăm ký. Ngoài ra lượng nguyên liệu và bao bì chưa được chế biến cũng lên đến vài trăm ký. Bước đầu, Dung khai cùng chồng là Phan Thanh Hiếu  đầu tư khoảng 45 triệu đồng để mua máy trộn, máy ép ly tâm ở chợ Kim Biên. Nguyên liệu để sản xuất kem làm trắng da và các loại mỹ phẩm khác được mua ở chợ Bình Tây về trộn chung với nhau, đóng hộp rồi lên mạng rao bán. Khi có người mua thì Dung cho hai em mang đi giao cho khách hàng với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm.

Theo Hoàng Việt - Chí Nhân

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Trứng vịt lộn cùng rau răm, gừng, hạt tiêu giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Những người 'đại kỵ' với trứng vịt lộn vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

TPO - Là món ăn giàu dinh dưỡng, người Việt thường xuyên ăn trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm để cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, thiếu máu, còi cọc, yếu sinh lý …Thế nhưng, nếu ngày nào cũng “tẩm bổ” bằng trứng vịt lộn, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.