Làm chủ Yahoo Mash phần VI

Làm chủ Yahoo Mash phần VI
TPO - Viết entry, gán entry, lấy entry...  và thêm những hiệu ứng đặc biệt khác để blog của bạn trông lộng lẫy hơn.

Bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới cùng rồi chọn ở module bên tay trái, ở mục Choose a module và chọn nội dung “Content Blob”. Sau đó, bấm nút Do it để mở module này lên.

Khi đó, một khung có nội dung “Your content here! Click the 'edit' button, and paste in some content here. Video embeds, images, flash badges, anything goes....” sẽ xuất hiện, và đây là nơi bạn sẽ dùng để viết các entry của mình.

Bây giờ, bạn hãy nhấn nút “Edit” rồi bắt đầu ngồi viết entry cho blog. Trong đó, khung “Heading” để bạn đặt tiêu đề cho entry, khung “Click the 'edit' button, and paste in some content here. Video embeds, images, flash badges, anything goes....” để đặt nội dung cho entry. Và bạn có thể viết gì là tùy thích. Sau khi đã hoàn chỉnh được entry, nhấn Save để xuất nó cho mọi người xem.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 1

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 2

Xóa entry:

Nếu không thích entry đó, bạn có thể xóa nó đi bằng cách bấm phím Reload hoặc nhấn F5, sau đó- trong khung chứa entry đó, bạn chỉ cần nhấn nút Remove là tự động nó sẽ được xóa.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 3

Thay đổi vị trí entry:

Một đặc tính khác nổi trội của Yahoo Mash là bạn có thể thay đổi thứ tự sắp xếp của các entry đã viết, theo một trình tự mình thích; trong khi với Yahoo 360 thì một khi đã viết xong là bạn không thể thay đổi được vị trí của chúng trừ việc....xóa đi viết lại. Ở đây, để thay đổi vị trí entry, bạn đưa chuột lên tiêu đề của entry, và chờ cho đến khi hình chữ thập hiện ra thì bạn nhấn chuột trái rồi kéo chúng đến vị trí bạn muốn trong blog. Như thế thì bạn sẽ không lo việc các entry của mình nằm lộn xộn tùm lum nữa.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 4

Gán entry:

Đây cũng là một tính năng khá hay, bạn có thể gửi entry của mình cho một ai đó để họ xem và nếu thích thì họ có thể dùng entry đó làm entry cho blog của họ. Và để làm được việc này, bạn dùng cách sau, trong entry muốn chia sẻ, bạn nhấn chuột lên nút “Grab it”, sau đó, trong khung hiện ra, bạn đánh chọn vào các tài khoản muốn liên kết entry rồi nhấn “Continue” để xác nhận việc liên kết.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 5 Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 6

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 7

Lấy entry:

Việc này cũng thực hiện tương tự cách gán entry, chỉ có khác là bạn đi qua blog người khác rồi nhấn “Grab it” sau đó, chọn tên tài khoản của bạn và nhấn Continue để đem nó về blog bạn. Ngoài việc lấy entry, bạn có thể lấy bất kì một thứ nào khác, miễn là nó có chữ “Grab it” trên đó.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 8

 Nếu việc “lấy entry” thành công, một bảng thông báo sẽ hiện ra để cho bạn biết các thông tin cụ thể. Bây giờ, bạn hãy quay lại blog mình để xem lại kết quả vừa thu được.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 9

Nếu muốn xóa những phần vừa lấy về, bạn nhất nút “Remove” là được.

Làm chủ Yahoo Mash phần VI ảnh 10

------------------

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.