Lãi suất huy động ngắn hạn xuống sát 5%

TP - Ngân hàng Vietcombank cho biết, vừa chính thức giảm lãi suất tại một số kỳ hạn ngắn. Theo đó, lãi suất các kỳ hạn 1 đến 3 tháng giảm thêm 1-3 điểm %.

Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 1 tháng đã giảm về 5,1%/năm, giảm 0,2%/năm so với trước đây. Kỳ hạn 3 tháng giảm nhẹ 0,1%/năm, từ mức 5,7 về 5,6%/năm. Kỳ hạn gửi 6 tháng giảm từ 6 về 5,9%/năm. Riêng kỳ hạn 12 tháng vẫn được ngân hàng giữ nguyên ở mức 7%/năm.

Lãi tiết kiệm của nhiều ngân hàng hiện đang ở mức khá thấp, sát ngưỡng 5%/năm. Ngân hàng BIDV áp dụng lãi suất 5,25%/năm cho khoản tiền gửi 1 tháng và 5,5%/năm cho tiền gửi 2 tháng; gửi 3 tháng 5,75%. Các ngân hàng khác như ACB, Eximbank, Vietinbank mức lãi suất huy động kỳ hạn 1 -2 tháng cao hơn chút, ở mức 5,5% - 5,7%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.