Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Thế giới

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và thân mẫu ​
Thượng tọa Thích Thọ Lạc và thân mẫu ​
Ngày 23/3 tại Tổ đình Kim Liên – Chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã long trọng diễn ra lễ giỗ tổ sư khai sinh ra chốn tổ đình.

Trong chương trình này, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó trưởng ban Văn hóa Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình, trụ trì tổ đình Kim Liên, chùa Đống Đắc đã vinh dự đón nhận bằng tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Kỷ lục Thế giới và bằng kỷ lục thế giới của Liên minh Kỷ lục thế giới cho “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất thế giới”.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục châu Á trong dịp Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014, diễn ra vào tháng 5/2014 tại Ninh Bình.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên minh Kỷ lục thế giới và đã được Liên minh Kỷ lục thế giới chính thức công nhận là lá cờ Phật giáo bằng hoa lớn nhất thế giới.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi có kích thước 15m x 4m với ý nghĩa là ngày Đán sinh của Phật Thích Ca, đồng thời với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo 5 Châu. Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm: Hoa cúc, lan môn, phăng, bình bong – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Thế giới ảnh 1

Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng bộ thông tin truyền thông - Chủ tịch hội đồng xác lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Ông Thang Văn Phúc - nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Hội kỷ lục gia Việt Nam  trao tặng kỷ lục thế giới cho Thượng tọa Thích Thọ Lạc .

Lá cờ được thực hiện với quy cách: Các nghệ nhân hàn khung sắt hộp 110 làm bệ đỡ nặng trên 1 tấn, lá cờ được dựng theo mẫu lá cờ 3D nhằm tạo nên sự sinh động và mềm mại cho lá cờ. Lá cờ bằng hoa được đặt trên bệ cao 90cm, gồm 2 mặt: mặt trước là hình ảnh của lá cờ, mặt sau cũng được làm bằng hoa với nhiều hình ảnh sinh động. Tổng trọng lượng của lá cờ và khung sắt hơn 6 tấn trên 20 người thực hiện.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất Thế giới ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Viễn - thành viên Hội đồng giáo sư trường Đại học kỷ lục thế giới - Viện trưởng viện sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng tiến sĩ danh dự của trường ĐH kỷ lục thế giới cho Thượng tọa Thích Thọ Lạc

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi là điểm nhấn quan trọng và có ý nghĩa trong dịp diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2014, đồng thời để lại một dấu ấn khó phai trong lòng các đoàn khách Quốc tế và toàn thể nhân dân, Phật tử Việt Nam tham dự Đại lễ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm