Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sau khi tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các nhân sự vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kế hoạch đột phá.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân (TPHCM): “An” cho dân

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính có quá trình phụ trách công tác nhân sự của Đảng. Công tác này liên quan đến con người, yếu tố rất quan trọng, giúp khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của trí tuệ con người.

Từng công tác trong ngành Công an, Thủ tướng có thêm một điểm mạnh nữa, đó là sự quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ. Điều người dân rất lo lắng là các vấn đề liên quan đến chữ “an”, như an toàn trật tự xã hội, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm… Tôi rất mong Thủ tướng quan tâm để đem lại chữ “an” cho nhân dân.

ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau): Tân Chủ tịch nước có nhiều lợi thế

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có nhiều lợi thế khi đảm nhiệm trọng trách mới. Từ vai trò người đứng đầu cơ quan hành chính cao nhất của đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Phúc đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý điều hành. Đó là tầm nhìn chính sách, tư duy chiến lược về chính sách…

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từng có thời gian làm Phó Tổng Thanh tra, Phó Thủ tướng phụ trách nhiều lĩnh vực trong đó có nội chính, sau đó đứng đầu Chính phủ nên rất am hiểu hệ thống tư pháp. Tân Chủ tịch nước sẽ nhận ra những mặt tích cực, hạn chế của hệ thống để có những đóng góp tích cực cùng với Quốc hội nâng cao vai trò của hệ thống tư pháp có chất lượng, hoạt động hiệu quả hơn.

ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa (Thừa Thiên-Huế): Giải quyết vướng mắc, tạo đột phá kinh tế

Ông Nguyễn Xuân Phúc vừa có tầm, vừa có tâm, vừa rất sát cơ sở, giải quyết kịp thời những vướng mắc, bức xúc về kinh tế- xã hội cũng như về đối ngoại, quốc phòng, an ninh. Tôi tin tưởng trên cương vị mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đối với tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tôi đặc biệt ấn tượng khi ông từ Bộ Công an chuyển về làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. Mặc dù trong thời gian không nhiều, trên dưới 3 năm, nhưng ông Phạm Minh Chính đã để lại nhiều dấu ấn, tạo đột phá về kinh tế trong tỉnh.

Về mặt tổ chức, ông Phạm Minh Chính cũng mạnh dạn đề nghị sáp nhập những cơ quan chức năng tương đồng. Tôi tin tưởng, kỳ vọng trên cương vị mới, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cùng tập thể Chính phủ, dưới sự lãnh đạo của Đảng và giám sát của Quốc hội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, lo cho dân, đảm bảo đời sống của nhân dân và có nhiều kế hoạch đột phá.

MỚI - NÓNG