Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, cách chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 29/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, đơn vị này vừa thông tin kết quả xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm tại Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đặng Hồng Tâm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp, vừa ký công văn số 103, thông báo về thi hành kết quả kỷ luật đối với tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2018 - 2023, vì có khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, trong công tác lãnh đạo từ năm 2018 đến cuối quý 1 năm 2021, Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện chưa đúng, chưa đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế làm việc của đơn vị; buông lỏng vai trò lãnh đạo công tác kiểm tra đối với các thành viên trong Đảng đoàn; không yêu cầu các thành viên Đảng đoàn báo cáo việc thực hiện trách nhiệm, quyền hạn theo quy chế làm việc, dẫn đến nhiều thành viên trong Đảng đoàn có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện trách nhiệm, quyền hạn được giao.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2018 - 2023; cách chức Chi ủy viên Chi bộ cơ sở Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trong hai nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025 đối với ông Hồ Ngọc Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Lý do với vai trò là Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, điều hành các nguồn kinh phí của Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhưng từ năm 2018 đến cuối quý 1 năm 2021, ông Lợi đã vi phạm một số điều trong quy chế làm việc của Đảng đoàn và quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; vi phạm Nghị định số 04 ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; vi phạm một số quy định của pháp luật và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam về quản lý, sử dụng tài chính. Ông Lợi là người chịu trách nhiệm chính đối với những khuyết điểm, vi phạm tại Cơ quan Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Nguyện, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, do có khuyết điểm, vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, với vai trò, trách nhiệm là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhưng từ năm 2018 đến cuối quý 1 năm 2021, ông Nguyện đã vi phạm một số điều trong quy chế làm việc của Đảng đoàn; quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; vi phạm Nghị định số 4 ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; một số quy định của pháp luật và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam về quản lý, sử dụng tài chính. Ông Nguyện chịu trách nhiệm là người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm tại Cơ quan Hội Nông dân Việt Nam tỉnh.

Được biết, sau khi nhận đơn phản ánh về tình trạng sai phạm về tài chính tại Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp vào cuộc kiểm tra thì phát hiện đơn vị này sai phạm về tài chính tổng số tiền trên 1,8 tỉ đồng. Các cá nhân sai phạm sau đó tự nộp tiền khắc phục.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này.