Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
TPO - “Việc kỷ luật Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến việc tổ chức Hội nghị APEC vào tháng 11 tới", Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/10.

Tại buổi họp báo, PV cơ quan báo chí đặt câu hỏi liên quan đến việc kỷ luật Bí thư Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa qua có ảnh hưởng gì đến sự kiện APEC được tổ chức tại Đà Nẵng tới đây không?

Về việc này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần của Tổng Bí thư, quyết tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ là tất cả những vụ việc liên quan đến bức xúc người dân, tiêu cực, tham nhũng đều được xem xét xử lý nghiêm túc.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức phiên họp thứ 17, có kết luận ban đầu về sai phạm của Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đà Nẵng.

“Việc kỷ luật Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến việc tổ chức Hội nghị APEC vào tháng 11 tới", ông Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Dũng, Hội nghị APEC sẽ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ và một số nguyên thủ các nước nên phải tổ chức tốt, đúng vai trò là nước đăng cai, nước chủ nhà.

Ông Dũng cho hay, việc điều tra xem xét và công bố kết luận kỷ luật là của cơ quan chức năng, quy trình tiếp theo vẫn được tiếp tục. Còn việc tổ chức APEC đã được các cơ quan chức năng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tính toán và mọi việc vẫn được đảm bảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.