Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực'

TPO - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhắc nhở cán bộ thành phố không nên tụ tập, trao đổi, suy diễn những sự việc vừa xảy ra ở Đà Nẵng, không nên dự đoán kết quả về những điều “nửa hư nửa thực”, thay vào đó phải tập trung vào công việc của mình không sao nhãng dẫn đến trì trệ.
Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' ảnh 1 Ông Huỳnh Đức Thơ nói chuyện với cán bộ công chức thành phố sáng nay
Sáng 23/9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng với sự tham gia của lãnh đạo cấp sở, ngành, quận, huyện, phường, xã.

Đây cuộc họp thường kỳ của UBND TP tuy nhiên thành phần mở rộng để Chủ tịch UBND TP thông báo, nói rõ tình hình trong thời gian qua. Đồng thời đôn đốc công việc quan trọng, “xốc lại tinh thần” cho cán bộ thành phố từ cấp lãnh đạo thành phố, sở ngành đến phường, xã, quận huyện. 

Buổi họp có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, lãnh đạo trên địa bàn thành phố.  

Mở đầu buổi họp, ông Thơ đã thông báo tình hình một số sự việc nổi cộm trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Theo ông đó là những sự việc “mà mình không mong muốn”. Cụ thể, ông nêu lên một số đầu việc như: việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, công bố những vi phạm của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, cá nhân Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Thanh tra Chính phủ và Ủy ban kiểm tra Trung ương, Bộ công an vào cuộc điều tra làm rõ các dự án, nhà đất liên quan đến nhà và đất công sản trên địa bàn; Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà. 

Ông Thơ cho biết: công việc của các cơ quan Trung ương đang làm đối với Đà Nẵng là đúng quy trình, chức năng nhiệm vụ. Kết quả như thế nào sẽ do cơ quan chức năng Trung ương đưa ra. 
Trước sự quan tâm của dư luận, ông nhắc nhở cán bộ công chức thành phố không nên suy diễn, dự đoán kết quả về những điều “nửa hư nửa thực”, ảnh hưởng đến công việc. Đà Nẵng hiện đang có nhiều đầu việc phải lo, mà trước mắt có sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 chỉ còn 40 ngày, nếu không tập trung sẽ không hoàn thành, tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Ông Thơ nhắc nhở: cán bộ không nên tụ tập, trao đổi, suy diễn những sự việc vừa xảy ra ở Đà Nẵng, thay vào đó phải tập trung vào công việc của mình không sao nhãng dẫn đến trì trệ.

“Đừng vì thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương kiểm tra rồi nảy sinh tâm lý sợ không dám làm gì. Nếu sợ, không làm gì thì quản lý nhà nước trên địa bàn đó sẽ chững lại.  Từ nay những người không hoàn thành nhiệm vụ thì phải truy trách nhiệm”, ông Thơ nói. Đồng thời, ông Thơ cho biết thời gian qua nhiều công chức có ý thức chấp hành nhiệm vụ chưa cao. Khi không có việc gì xảy ra thì có tâm lý dễ dãi, nhưng khi có chuyện thì rút kinh nghiệm đã quá muộn. 

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' ảnh 2 Cán bộ các sở, ngành và UBND quận, huyện, xã, phường dự cuộc họp. Ảnh: Việt Dũng - Báo Đà Nẵng

Ông Thơ cũng cho rằng, ai nói gì thì nói, nhưng thành phố đang trên đà phát triển tốt, tốc độ tăng trưởng kinh tế, dịch vụ, dành được sự tín nhiệm của người dân và du khách. Chính điều này mà cán bộ, công chức thành phố phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh riêng của thành phố mình, làm cho thành phố ngày một tốt hơn. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà làm tổn thương thành phố.

“Việc cần làm bây giờ là cán bộ lãnh đạo thành phố phải tăng cường sự thống nhất, đoàn kết nội bộ”, ông Thơ nói và kêu gọi các công chức cán bộ thành phố tiếp tục định hướng, sắp xếp lại công việc, chấn chỉnh tinh thần và tác phong để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến việc ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thường trực Thành phố được Ban thường vụ Thành ủy được điều chuyển qua làm Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, ông Thơ cho biết: ông Hồ Kỳ Minh (Phó chủ tịch UBND TP) đã được giao nhiệm vụ đảm đương phần việc của ông Đặng Việt Dũng. 

MỚI - NÓNG