Kỷ luật 2 cán bộ bớt tiền quà Tết của công nhân nghèo

Kỷ luật 2 cán bộ bớt tiền quà Tết của công nhân nghèo
Ngày 13/2, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Dân Chính Đảng (thuộc Thành ủy Cần Thơ) đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 đảng viên thuộc Liên đoàn lao động (LĐLĐ)Thành phố Cần Thơ vì đã bớt quà Tết Kỷ Sửu của công nhân nghèo.

Theo đó, cách chức vụ trong Đảng đối với ông Diệp văn Bình, Bí thư Chi bộ 1; Đảng ủy viên Đảng ủy LĐLĐ Cần Thơ; Ủy viên thường vụ LĐLĐ Cần Thơ, Chánh văn phòng LĐLĐCT; cách chức ủy viên Chi bộ 1 đối với ông Nguyễn Nhật Duy, Phó Chánh văn phòng LĐLĐ.

Trước Tết Kỷ Sửu 2009, ông Diệp Văn Bình được phân công chỉ đạo các cán bộ nhân viên văn phòng mua quà tặng cán bộ, CNVC khó khăn nhưng đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tiêu cực. Ông Nguyễn Nhật Duy, được phân công trực tiếp đi mua quà tặng, đã thiếu trách nhiệm, dẫn đến thiệt hại 19,4 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo LĐLĐ Cần Thơ giải trình: Do số đối tượng thuộc diện được tặng quà Tết tăng lên nên Ban thường vụ LĐLĐ họp thống nhất giảm giá trị mỗi phần quà từ 150.000 đồng còn 125.000 đồng.

Nhưng kết quả khảo sát, thẩm định lại giá của Ủy ban kiểm tra và Ban tài chính của LĐLĐ Cần Thơ cho thấy giá trị mỗi phần quà tương đương 106.000 đồng. Được biết, trước Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, LĐLĐ mua trên 1.200 phần quà tặng cho cán bộ CNVC khó khăn, trong đó có 250 phần quà tặng công nhân nghèo tại các khu công nghiệp, khu chế xuất Cần Thơ.

Quà được phát vào sáng ngày 21/1 (tức 27 Tết) với thông báo trị giá 150.000 đồng/phần. Ngay sau đó, do nghi ngờ, một số công nhân đã mang đến chợ Cần Thơ đối chiếu giá và họ phát hiện mỗi phần quà giống y như phần mà họ, giá chỉ có 90.000 đồng.

Lãnh đạo Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã niêm phong một phần quà, lưu tại văn phòng để làm bằng chứng đồng thời tố cáo với cơ quan chức năng.

Đến nay, câu hỏi số người được tặng quà tăng lên là bao nhiêu, tổng số phần quà bị bớt tiền là bao nhiêu vẫn chưa được lãnh đạo LĐLĐ Cần Thơ trả lời thoả đáng.

Theo Thế Đạt
TTXVN

MỚI - NÓNG