Kinh tế Việt Nam đang tốt đẹp trở lại

Kinh tế Việt Nam đang tốt đẹp trở lại
TP- “Kinh tế Việt Nam đang tốt đẹp trở lại sau giai đoạn phát triển quá nóng” là nhận định của chuyên gia kinh tế John Shrimpton thuộc Tập đoàn Dragon Capital Group (DCG) khi ông trình bày tại diễn đàn về Việt Nam.

Diễn đàn này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Tài chính Euro (Euro Finance Week) lần thứ 10 đang diễn ra tại thành phố Frankfurt bên sông Main (Frankfurt/Main) của Đức.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời ông Shrimpton cho rằng trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam đang trong điều kiện phát triển tốt đẹp - lạm phát giảm dần, thâm hụt thương mại giảm và đồng tiền Việt Nam ổn định.

Ông nhấn mạnh xuất khẩu của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm đạt 13%, cao nhất ở khu vực châu Á.

Trước đó, tại một diễn đàn về khu vực châu Á, gần 600 đại biểu là các chính khách, những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và các công ty đã thảo luận về những thách thức mà nền kinh tế châu Á phải đối mặt do cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Đức Angel Merkel đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của châu Á thời gian qua, nhấn mạnh vai trò quan trọng của châu Á, đặc biệt là các nền kinh tế đang nổi như Ấn Độ và Trung Quốc trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, những thách thức trong quá trình phát triển như biến đổi khí hậu, mối đe dọa hạt nhân, rào cản thương mại...

Tuần lễ Tài chính Euro diễn ra từ 19 đến 23/11, với sự tham dự của khoảng 600 chuyên gia (trong đó có Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế Việt Nam) và 10.000 khách thăm đến từ 60 nước. Đây là diễn đàn lớn nhất về lĩnh vực tài chính và bảo hiểm ở châu Âu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách