Có 10 kết quả :

Một lao động nhập cư tại nhà ga phía tây ở Bắc Kinh, Trung Quốc

'Xã hội khá giả toàn diện' Trung Quốc không có chỗ cho lao động nhập cư?

TPO - Tuần trước, truyền thông Trung Quốc đã đăng bài phát biểu của ông Tập Cận Bình, trong đó ông nói rằng Trung Quốc “về cơ bản đã đạt được mục tiêu xây dựng một xã hội khá giả toàn diện”. Tuy nhiên, đối với những người lao động Trung Quốc bị mất việc do đại dịch COVID-19, xiaokang shehui giờ đây có vẻ rất xa vời.
Ảnh: Lao động nhập cư ở ga Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc

COVID-19 hủy hoại 'tiểu khang xã hội' của lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình ra sao?

TPO - "Tiểu khang xã hội" là khái niệm, mục tiêu mà cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình đặt ra cho xã hội Trung Quốc. Mục tiêu này cũng luôn được các đời lãnh đạo Trung Quốc sau này coi là ưu tiên trong các mục tiêu chính trị của họ. Nhưng theo chuyên gia, “xiao kang” đang lâm nguy bởi sự xuất hiện của coronavirus mới.
Các hoạt động kinh tế của Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm tụt giảm mạnh hơn dự báo. (Ảnh: SCMP)

Covid-19 tàn phá kinh tế Trung Quốc

TPO - Tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc vừa được làm sáng tỏ thông qua số liệu mới được công bố hôm nay, cho thấy một sự sụp đổ kinh khủng trên hàng loạt ngành nghề.
Thành phố Thâm Quyến năm 1982 (ảnh trên) và ngày nay Ảnh: CNN

Giữa ngã ba đường

TP - Hôm nay (18/12) đánh dấu 4 thập kỷ kể từ khi Trung Quốc khởi động quá trình cải cách và mở cửa để chuyển mình từ một đất nước nghèo nàn trở thành cường quốc về kinh tế. Nhưng các hoạt động kỷ niệm đang bị phủ bóng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ.