Có 130 kết quả :

Đề nghị đánh giá kỹ hơn về tổ chức, ngân sách khi thành lập lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở

Đề nghị đánh giá kỹ hơn về tổ chức, ngân sách khi thành lập lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở

TPO - Theo báo cáo của Chính phủ, toàn quốc có 298.688 người đang tham gia hoạt động trong lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách; chi trả cho tổ chức, hoạt động, chế độ, chính sách, bảo đảm điều kiện hoạt động cho các lực lượng này khoảng 3.570 tỷ đồng/năm.
Bình Dương xử lý trách nhiệm vụ một trường thi trước, học sinh cả tỉnh phải thi lại

Bình Dương xử lý trách nhiệm vụ một trường thi trước, học sinh cả tỉnh phải thi lại

TPO - Một phó hiệu trưởng và trưởng phòng hành chính trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh (TP. Dĩ An, Bình Dương) bị khiển trách và phải bỏ tiền túi trang trải chi phí tổ chức thi lại do chịu trách nhiệm trong việc tổ chức thi học kỳ 2 môn Toán sớm hơn một ngày so với quy định chung cả tỉnh.
TPHCM: Thiếu kinh phí duy tu đường sá

TPHCM: Thiếu kinh phí duy tu đường sá

TP - Ngày 9/4, tại chương trình Dân hỏi – Chính quyền trả lời số tháng 4 với chủ đề “Quản lý và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật”, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng nói về công tác quản lý, đảm bảo hạ tầng giao thông của thành phố hiện nay.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh: Phạm Nguyễn

Áp lực với tân sinh viên

TP - Năm nay, bên cạnh niềm vui vì trúng tuyển đại học, nhiều tân sinh viên còn mang nỗi lo học phí do nhiều trường đại học tăng học phí ở mức “kịch khung”.
Bộ GD&ĐT nợ một câu trả lời liên quan SGK ngoại ngữẢnh: Như Ý

Sách giáo khoa tiếng Anh Đề án Ngoại ngữ quốc gia: Mất hút

TP - Một trong những mục tiêu cụ thể của Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân (Đề án Ngoại ngữ Quốc gia) là ban hành chương trình và một bộ sách giáo khoa (SGK) hoàn chỉnh. Đề án đã thực hiện được 14 năm, chương trình giáo dục phổ thông mới cũng đã triển khai thay sách được 3 năm, đến nay, Bộ GD&ĐT quyết định không xuất bản SGK tiếng Anh của Đề án với lý do Quốc hội đã có Nghị quyết không yêu cầu Bộ GD&ĐT phải viết một bộ SGK hoàn chỉnh từ lớp 1 đến lớp 12.
Bộ GD&ĐT cho biết Việt Nam còn thiếu 7.300 tiến sĩ giảng dạy trong các trường ĐH trong 10 năm tới

Thất bại khi chi hàng nghìn tỷ ngân sách

TP - Đề án 89 của Chính phủ về nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 đã chính thức đi vào thực tế. Tuy nhiên, việc các đề án hàng nghìn tỷ đồng trước đó về đào tạo tiến sĩ cho các trường đều không đạt được như mong muốn đang khiến dư luận băn khoăn.