Ngày Thẻ Việt Nam năm 2023 công bố số tài khoản thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - BTC Ngày Thẻ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng qua tài khoản thiện nguyện 1611 (Ngân hàng Quân đội- MB).

Ngay từ lần tổ chức đầu tiên năm 2020, Ngày Thẻ Việt Nam (do báo Tiền Phong và Cty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam NAPAS đồng tổ chức) kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng bằng cách quét mã, hoặc chuyển tiền vào tài khoản để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. BTC Ngày Thẻ Việt Nam 2023 kỳ vọng tiếp tục lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng này thông qua tài khoản thiện nguyện 1611 (ngân hàng TMCP Quân đội).

BTC Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ nhất đã sơn sửa lại một số phòng học bị ảnh hưởng bởi trận lụt lịch sử năm 2020, tại trường THCS Liên Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình với kinh phí kêu gọi được là 100 triệu đồng.

Tới lần thứ 2 tổ chức, BTC Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022 đã trích 232 triệu đồng để dành tặng 1 phòng học máy tính hiện đại cho trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp nhận quà tặng của Ban tổ chức, thầy Đoàn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa xúc động cho biết Quang Chiểu là một xã biên giới của huyện Mường Lát. Toàn xã có 13 thôn bản trong đó vẫn có những bản chưa có điện lưới, sóng điện thoại, đời sống nhân dân toàn xã còn thấp. Xã có 4 dân tộc anh em là dân tộc Kinh, dân tộc H'Mông, dân tộc Thái và dân tộc Dao.

Một công trình nhà tắm gọn gàng, sạch đẹp tưởng bình thường nhưng lại đem lại niềm hân hoan bất ngờ cho thầy trò trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Sủng Trà (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được đoàn công tác của báo Tiền Phong bàn giao công trình ngày 16/9/2023.

Ngày Thẻ Việt Nam năm 2023 công bố số tài khoản thiện nguyện ảnh 1

Lễ bàn giao công trình nhà tắm tại trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Sủng Trà (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Thầy Trịnh Quốc Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2023-2024, trường PTDTBT THCS Sủng Trà có 406 học sinh, 100% các em học sinh đều là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó có gần 300 em học sinh bán trú, ăn, ngủ, sinh hoạt tại trường. Do nguồn lực đầu tư còn hạn chế, nên cơ sở vật chất của nhà trường vẫn thiếu thốn, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các em học sinh bán trú như: nhà tắm cho học sinh bán trú, nước sinh hoạt…”, thầy Trịnh Quốc Hùng nêu.

Hiện thực hóa công trình dưới sự phối hợp của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam kết nối CTCP VPMilk trong một chương trình kêu gọi mua sữa ngon để trích tiền ủng hộ trẻ em vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, NSƯT Xuân Bắc, một số nghệ sĩ cùng nhà tài trợ CTCP VPMilk dành tặng 150 triệu đồng tiền mặt cho công trình, BTC Ngày Thẻ Việt Nam trích kinh phí 50 triệu đồng huy động từ tài khoản thiện nguyện 1611 mở tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), cùng một số Nhà tài trợ khác góp phần xây dựng công trình Nhà tắm, bể chứa nước và đun nước nóng cho trẻ có nước ấm trong mùa lạnh.

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm ở chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, BTC Ngày Thẻ Việt Nam 2023 có mặt tại UBND phường Khương Đình chiều ngày 17/9 để trao 100 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân và các gia đình chịu tổn thất trong vụ cháy. Đây là số tiền trích từ quỹ hoạt động xã hội của sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2023, chung tay với xã hội để giúp các gia đình sớm tái thiết cuộc sống.

Với những hành động thiết thực, hiệu quả qua các kỳ tổ chức, BTC Ngày Thẻ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng qua tài khoản thiện nguyện 1611 (MB).

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.