Kinh hoàng kế hoạch giết 7 người của giang hồ miền Tây

"Phong Sói" mang súng định từ An Giang sang Campuchia giết 7 người theo hợp đồng 3.000 USD.

Ngày 30/7, Công an An Giang cho biết đang mở rộng điều tra giai đoạn hai đường dây trộm cắp tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia do Phạm Thanh Phong (Phong Sói, ở huyện Chợ Mới) cùng đồng phạm thực hiện. Đặc biệt, trong quá trình điều tra, Phong đã khai âm mưu sát hại 7 người ở Campuchia.

Theo hồ sơ, Phong nghiện ma túy, có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản, có số má trong giới giang hồ ở miền Tây. Từ nhiều năm trước, gã liên kết với nhiều nhóm khác cùng một số người tại Campuchia hình thành đường dây tiêu thụ tài sản trộm cắp xuyên quốc gia.

Kinh hoàng kế hoạch giết 7 người của giang hồ miền Tây ảnh 1 Phong Sói tại cơ quan điều tra lúc bị bắt. Ảnh: Công an An Giang cung cấp.

Đầu năm 2017, thiếu uý Công an huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo (Campuchia) - một mắc xích trong đường dây của Phong - bị bắt khi đang vận chuyển xe trộm cắp từ An Giang về nước tiêu thụ.

Thiếu úy này khai nhận được "ông trùm" ở Campuchia thuê vận chuyển sang biên giới với tiền công 30 USD mỗi chiếc.

Cho rằng đường dây bị bại lộ do một người ở Tà Keo cung cấp thông tin cho Công an An Giang, "ông trùm" lên kế hoạch trả thù.

Ông ta dự định thuê giang hồ ở Phnom Penh sát hại 7 người trong gia đình anh này. Biết được âm mưu của người cầm đầu, Phong Sói đã nhận lời với mức thù lao 3.000 USD. Để thực hiện kế hoạch, Phong mua khẩu súng ngắn cùng 9 viên đạn. Trước khi vượt biên, gã giang hồ tìm chỗ vắng bắn thử hai phát đều nổ rồi thông báo với "ông trùm" sẽ hành động, khi xong việc trở về nước mới nhận tiền công. Đêm 30/3/2017, Phong mang súng còn 7 viên đạn đã lên nòng rời nhà đến TP Long Xuyên đón xe lên biên giới để tìm cách sang Campuchia. Tuy nhiên, gã giang hồ bị cảnh sát mật phục bắt giữ tại bến xe.
Kinh hoàng kế hoạch giết 7 người của giang hồ miền Tây ảnh 2 Súng đạn Phong Sói khai mang đi giết 7 người bị thu giữ. Ảnh: Công an An Giang cung cấp.
Theo cơ quan điều tra, trong giai đoạn một, ban chuyên án đã bắt 7 nhóm, khởi tố 44 bị can về các tội Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Trộm cắp tài sản; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các nhóm này khai đã gây ra 126 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh miền Tây. Cùng với việc tiếp tục truy bắt các đồng phạm của Phong Sói, Công an An Giang đã báo cáo Tổng cục Cảnh sát, đề nghị Bộ Công an liên hệ với cơ quan chức năng Campuchia cung cấp thông tin, điều tra âm mưu giết người của kẻ cầm đầu
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phiên xử sơ thẩm vụ nhà đất 8-12 Lê Duẩn. Ảnh: Tân Châu

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

TPO - Ngày 22/9, nguồn tin cho biết, TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.
Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An

Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An

TPO - Sau khi cho vay tiền, vợ chồng Chinh và Thủy thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/triệu/ngày. Cứ đúng một tháng, cặp đôi này sẽ liên lạc yêu cầu trả tiền lãi, nếu qua một ngày của tháng sau chưa trả tiền nợ gốc sẽ tính tiền lãi bằng cả tháng.
Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...