Kim Jong-un giám sát cuộc thử tên lửa mới

Kim Jong-un giám sát cuộc thử tên lửa mới
TPO - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 27/6 cho biết, cuộc thử nghiệm tên lửa được phát triển dưới sự chỉ dẫn của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thành công.

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin AFP cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp kiểm tra vụ phóng thử tên lửa chiến thuật có độ chính xác cao.

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), vụ thử nghiệm vũ khí mới, được phát triển dưới sự chỉ dẫn riêng của Kim Jong-un, đã thành công.

KCNA không cho biết loại tên lửa, nhưng khẳng định “đây là một bước đột phá lớn về năng lực phòng thủ của đất nước”.

Hồi giữa tháng 6/2014, một đoạn phim tuyên truyền gần đây cho thấy, nước này có vẻ đã mua được một biến thể của tên lửa hành trình KH-35 chống tàu do Nga chế tạo.

Thông tin Bình Nhưỡng thử tên lửa mới được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng ba quả tên lửa tầm ngắn từ thị trấn Wonsan, phía đông Triều Tiên và bay khoảng 190 km trên vùng biển Nhật Bản.

Ngay lập tức, Hàn Quốc đã có phản ứng về sự việc. "Chúng tôi đang tìm hiểu chính xác loại tên lửa đã được phóng đi. Hiện chưa rõ liệu Triều Tiên thử nghiệm các loại vũ khí mới hay phóng tên lửa với hành động khiêu khích có chủ ý", Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Theo Theo RIA Novosti/AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm