Kiên quyết không để các thế lực phản động phá hoại bầu cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia Họp phiên thứ 5. Ảnh LD
Hội đồng Bầu cử Quốc gia Họp phiên thứ 5. Ảnh LD
TPO - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội đồng Bầu cử Quốc gia đặt ra từ nay đến ngày bầu cử, là bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử.  

Sáng 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp phiên thứ năm tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đến thời điểm này các công việc như thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; việc giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử cũng như giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, đã được tiến hành theo đúng quy định và tiến độ đề ra.

Từ hôm nay tới ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, thời gian rất gấp và đây là thời điểm đặc biệt quan trọng. Thế nên, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các Bộ ban ngành Trung ương và cơ quan liên quan tích cực, chủ động triển khai tất cả công việc lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia dành thời gian xem xét, thảo luận về các báo cáo: Tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và một số nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo từ nay đến ngày bầu cử; báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; Báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử trong cả nước; Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử cho thấy vào thời điểm hiện tại, công tác bầu cử đã bước vào gia đoạn nước rút, với việc tổ chức vận động bầu cử, hoàn hành việc lập, niêm yết danh sách cử tri, kịp thời giải quyết, xử lý và trả lời đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân về những người tham gia ứng cử.

Theo Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, một trong những vấn trọng tâm cần quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới, là tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử; kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử; bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).
Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

TPO - Chiều 24/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...