Bạc Liêu đưa ngày Hội bầu cử đến người dân

Ông Uông Chu Lưu phát biểu với Hội đồng bầu cử Bạc Liêu.
Ông Uông Chu Lưu phát biểu với Hội đồng bầu cử Bạc Liêu.
TPO - Ngày 17/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016- 2021) tại tỉnh Bạc Liêu.

Sau khi giám sát điểm bầu cử phường 3, thành phố Bạc Liêu, Phó chủ tịch QH cho rằng hệ thống chính trị ở Bạc Liêu chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, đúng quy trình thủ tục, thời gian quy định và các văn bản hướng dẫn của cấp trên đã mang sinh khí phấn khởi đến với các tầng lớp nhân dân trước sự kiện quan trọng của đất nước. 

“Còn mấy ngày nữa, Bạc Liêu tiếp tục tuyên truyền sâu sát đến từng khu dân cư, từng hộ dân để người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cuộc bầu cử, nắm kỹ hơn về các quy định bầu cử, ứng cử viên và thời gian bầu cử”- Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu nói.

Bạc Liêu đưa ngày Hội bầu cử đến người dân ảnh 1 Kiểm tra điểm bầu cử tại phường 4 (thành phố Bạc Liêu).
Bạc Liêu đưa ngày Hội bầu cử đến người dân ảnh 2 Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu trao đổi với cán bộ bầu cử.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 3.533 ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng số về số lượng, cơ cấu, thành phần. UBMTTQVN các cấp tổ chức tốt hội gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội  đã sẵn sàng cho 577 điểm bầu cử với 615.128 cử tri sẵn sàng bước vào ngày hội bầu cử 22/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

Người Đà Nẵng nói đi xét nghiệm để 'cả nhà ngủ ngon'

TPO - Từ ngày 18/5, nhiều phường ở TP Đà Nẵng bắt đầu kêu gọi người đại diện cho hộ gia đình đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ xét nghiệm cho gần 66.000 trường hợp đại diện cho hộ gia đình để phát hiện và ngăn ngừa COVID-19, tiến tới đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử.