Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử

Đại đức Thích Minh Huy, trụ trì chùa Sinh Tồn bỏ phiếu bầu cử.
Đại đức Thích Minh Huy, trụ trì chùa Sinh Tồn bỏ phiếu bầu cử.
TPO - Đúng 7h hôm nay (15/5) quân dân ở tất cả 21 khu vực bỏ phiếu thuộc 3 đơn vị bầu cử ở thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã đồng loạt tề tựu ở các phòng bỏ phiếu, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 khu vực bỏ phiếu, trong đó khối bờ có 3 đơn vị bầu cử với 3 khu vực bỏ phiếu, khối đảo có 3 đơn vị bầu cử với 21 khu vực bỏ phiếu.

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cho phép 3 đơn vị bầu cử khối đảo, gồm thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây được tổ chức bỏ phiếu bầu vào ngày 15/5/2016, trước 7 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 1 Chào cờ khai mạc buổi bầu cử tại đảo Sinh Tồn
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 2
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 3

Người dân đảo Sinh Tồn náo nức đi bỏ phiếu

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 4
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 5

Quang cảnh bỏ phiếu tại đảo Trường Sa Đông

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 6

Tại đảo Nam Yết, phòng bỏ phiếu được tổ chức tại Nhà văn hóa của đảo

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 7

Khu vực bỏ phiếu đảo Nam Yết thuộc đơn vị bầu cử xã Sinh Tồn

Đến 8h30 cùng ngày, tất cả các khu vực bỏ phiếu ở các đảo chìm và ở đảo nổi An Bang đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Tới 10h ở tất cả các đảo, mọi cử tri có tên trong danh sách niêm yết và cử tri vãng lai có mặt tại đảo đều đã đi bỏ phiếu. Các phòng phiếu vẫn tiếp tục mở cửa đến 19h ngày 15/5, để đón các trường hợp cử tri vãng lai khác đến bỏ phiếu, theo luật định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.
Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức Ngày hội Tiếp sức Thanh niên công nhân và Lao động trẻ. Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, phong trào tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành tốt nhất cùng thanh niên công nhân và lao động trẻ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.