Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử

Đại đức Thích Minh Huy, trụ trì chùa Sinh Tồn bỏ phiếu bầu cử.
Đại đức Thích Minh Huy, trụ trì chùa Sinh Tồn bỏ phiếu bầu cử.
TPO - Đúng 7h hôm nay (15/5) quân dân ở tất cả 21 khu vực bỏ phiếu thuộc 3 đơn vị bầu cử ở thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã đồng loạt tề tựu ở các phòng bỏ phiếu, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 khu vực bỏ phiếu, trong đó khối bờ có 3 đơn vị bầu cử với 3 khu vực bỏ phiếu, khối đảo có 3 đơn vị bầu cử với 21 khu vực bỏ phiếu.

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cho phép 3 đơn vị bầu cử khối đảo, gồm thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây được tổ chức bỏ phiếu bầu vào ngày 15/5/2016, trước 7 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 1 Chào cờ khai mạc buổi bầu cử tại đảo Sinh Tồn
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 2
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 3

Người dân đảo Sinh Tồn náo nức đi bỏ phiếu

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 4
Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 5

Quang cảnh bỏ phiếu tại đảo Trường Sa Đông

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 6

Tại đảo Nam Yết, phòng bỏ phiếu được tổ chức tại Nhà văn hóa của đảo

Quân dân Trường Sa nô nức đi bầu cử ảnh 7

Khu vực bỏ phiếu đảo Nam Yết thuộc đơn vị bầu cử xã Sinh Tồn

Đến 8h30 cùng ngày, tất cả các khu vực bỏ phiếu ở các đảo chìm và ở đảo nổi An Bang đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Tới 10h ở tất cả các đảo, mọi cử tri có tên trong danh sách niêm yết và cử tri vãng lai có mặt tại đảo đều đã đi bỏ phiếu. Các phòng phiếu vẫn tiếp tục mở cửa đến 19h ngày 15/5, để đón các trường hợp cử tri vãng lai khác đến bỏ phiếu, theo luật định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.