Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona

TPO - Toàn bộ hành khách đi tàu hỏa từ các tỉnh đến TPHCM qua ga Sài Gòn đều được kiểm tra thân nhiệt để ngăn ngừa virus corona lây lan.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 1 Ngày 6/2, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai một máy đo thân nhiệt tại cổng đến ga Sài Gòn để kiểm tra toàn bộ hành khách từ các tỉnh thành đến TPHCM bằng đường sắt.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 2 Tại đây, máy đo thân nhiệt sẽ kiểm tra toàn bộ hành khách đến ga Sài Gòn bằng đường sắt để đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 3 Với thiết bị này, hành khách khi đi qua sẽ hiển thị trên màn hình máy tính để các nhân viên y tế quan sát. 
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 4 Mỗi khi hành khách đi qua, máy đo thân nhiệt sẽ hoạt động.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 5 Đối với người bình thường, máy đo thân nhiệt sẽ báo màu xanh, còn khi có dấu hiệu bị sốt, máy sẽ báo màu đỏ để nhân viên y tế phân biệt.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 6 Mỗi máy đo thân nhiệt sẽ có ít nhất 2 nhân viên y tế túc trực để theo dõi và kịp thời phát hiện hành khách có biểu hiện bị sốt.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 7    Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 8

Ngoài ra, nhân viên y tế cũng quan sát bằng mắt thường để phân biệt và nhận dạng những hành khách có biểu hiện mệt mỏi, lờ đờ để kiểm tra.

Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 9 Khi kiểm tra bằng thiết bị đo nhiệt độ điện tử, người dân không bị sốt sẽ tiếp tục hành trình.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 10 Đây là thiết bị đo nhiệt độ hành khách được các nhân viên y tế sử dụng để kiểm tra.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 11 Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, toàn bộ hành khách từ các tỉnh đến ga Sài Gòn bằng đường sắt sẽ được phân luồng đi vào khu vực kiểm tra thân nhiệt.
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona ảnh 12 Việc kiểm tra thân nhiệt hành khách nhằm đảm bảo không để virus Corona lây lan trong cộng đồng và kịp thời phát hiện những người có biểu hiện bị nhiễm để cách ly, đưa đến bệnh viện.
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.