Kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc

Kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc
TP - Ngày 7/7, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017. 

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính Trung ương đã tham mưu, đề xuất về đường lối xử lý một số vụ án lớn như: Vụ án Hà Văn Thắm, Huỳnh Thị Huyền Như, vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Đồng thời đôn đốc việc thanh tra, kiểm toán để làm rõ, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây thất thoát, thua lỗ lớn trong 12 dự án…

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Nội chính Trung ương sẽ tham mưu, giúp Ban Chỉ đạo tổ chức triển khai 8 đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng với đó, sẽ tham gia ý kiến trong việc bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật đối với các chức danh cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, một số chức danh trong các cơ quan tư pháp Trung ương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.