Kiểm tra các nhà trẻ trên phạm vi toàn quốc

Kiểm tra các nhà trẻ trên phạm vi toàn quốc
Ngày 17/1, VP Chính phủ đã có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bộ GD và ĐT và Bộ LĐ-TB và XH về vụ việc "Người giữ trẻ hành hạ hơn 10 em nhỏ" tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

>> Tôi không sao ngủ được !

Kiểm tra các nhà trẻ trên phạm vi toàn quốc ảnh 1
Quảng Thị Kim Hoa tát một cháu bé vì không chịu ăn

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/2/2008.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra tình hình hoạt động của các cơ sở nhà trẻ, giáo dục mầm non trên phạm vi toàn quốc, rà soát lại các quy định về điều kiện mở các cơ sở này, việc cấp phép hoạt động, công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở không đủ điều kiện, các hành vi bạo lực đối với trẻ em tại các cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cụ thể đối với các ngành chức năng, Ủy ban nhân dân các cấp, nhất là cấp xã, phường tăng cường công tác quản lý, kiểm tra để nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở nhà trẻ, mẫu giáo, xử lý nghiêm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân để xảy ra hành vi bạo lực đối với trẻ em trên địa bàn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Chiến lược Bảo vệ trẻ em và người chưa thành niên từ 16 đến dưới 18 tuổi, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2008.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.