Kiểm toán nhà nước quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm toán nhà nước quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
TPO - Số tiền quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng sẽ được Kiểm toán nhà nước gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, Kiểm toán nhà nước (KTNN) vừa tổ chức phát động quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 qua hình thức trực tuyến.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của KTNN nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Ông Thành kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động KTNN phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp tục chung tay, góp sức để quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” để thực hiện mục tiêu kép, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

Trong thời gian qua, để đảm bảo yêu cầu trong phòng, chống dịch, nhiều địa phương đã phải áp dụng giãn cách xã hội, hàng nghìn người phải cách ly y tế tập trung, một số nơi phải phong tỏa. Các cấp chính quyền, quân đội, công an, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế ở tuyến đầu đang vất vả ngày đêm chiến đấu, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tổ chức khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Dịch bệnh đợt này đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế và đời sống của nhân dân. Nhiều gia đình gặp khó khăn nhất là những gia đình có công nhân làm việc tại các khu công nghiệp bị phong tỏa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có chủ trương mua vắc xin phòng dịch cho nhân dân cả nước. Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước.

Hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN và BCH Công đoàn KTNN kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động KTNN quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, ổn định đời sống, duy trì sản xuất, tiếp tục công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngay sau lễ phát động, KTNN đã quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng. Số tiền này sẽ sớm được gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.