Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo

Hoa bưởi đã trở thành một nét đặc trưng của thủ đô mỗi dịp tháng ba về.
Hoa bưởi đã trở thành một nét đặc trưng của thủ đô mỗi dịp tháng ba về.
Đầu tháng Ba, khắp phố phường Hà Nội lại tràn ngập những chiếc xe đạp chở đầy hoa bưởi. Hoa bưởi được bán theo cân với giá khá đắt từ 250.000- 300.000/kg nhưng vẫn hút khách.

Người Hà Nội mua hoa bưởi về để thắp hương, cắm cho thơm nhà, ướp trà, ướp sắn dây hoặc gội đầu. Loài hoa giản dị, mộc mạc, tinh khiết, hương thơm nồng nàn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy nao lòng.

Tại Hà Nội những gánh hàng hoa bưởi xuất hiện nhiều nhất ở phố Xã Đàn, Láng Hạ, Giảng Võ...

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 1

Hoa bưởi giản dị, hương thơm thanh khiết luôn cuốn hút người dân Hà Nội.

Có nhiều năm bán hoa bưởi dạo, Anh Việt ở Thường Tín cho biết, công việc chính của anh là bán hoa quả nhưng năm nào đến mùa hoa bưởi anh cũng gác lại công việc để đi bán loại hoa này.

Hoa bưởi tại thị trường Hà Nội chủ yếu được lấy từ Hòa Bình. Hoa cắt bán là từ giống cây bưởi cổ thụ. Giống bưởi này nếu lấy quả ăn sẽ không ngon nhưng lại rất sai hoa, hoa to và rất thơm nên có những vùng chỉ chuyên trồng bưởi để lấy hoa.

Giá hoa bưởi nhập tại vườn khoảng 8.000- 9.000 đồng/lạng nhưng xuống phố có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng/lạng tùy thuộc vào chất lượng. Tuy nhiên mùa hoa bưởi rất ngắn ngủi. Hoa nở rộ trong vòng 10 ngày nếu thời tiết ấm áp, nếu trời rét cũng chỉ được khoảng 20 ngày.

Anh Việt cho biết, trung bình mỗi ngày anh bán được 7-8 kg hoa bưởi, ngày nhiều được khoảng 10kg. Dù đắt đỏ là thế nhưng có không ít người vẫn sẵn sàng chi cả triệu đồng để mua mấy cân hoa bưởi.

Theo anh Việt, mặc dù giá nhập tại vườn khá rẻ nhưng khi lấy hoa về người bán phải cắt cành, lá, phân loại hoa nên cũng bị hao hụt khá nhiều.  

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 2

Theo người bán họ có thể lãi gần 1 triệu đồng mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo.

Hoa bưởi bán rất chạy nên nhiều người đều tranh thủ vào mùa hoa này đều đi bán thêm. Theo tính toán của người bán, ngày đắt khách họ có lời lãi khoảng một triệu đồng mỗi ngày.

Chị Hồng quê ở Hưng Yên cho hay, chị bắt đầu bán hoa bưởi từ ngày mùng 7 Tết. Hết mùa hoa bưởi chị lại chuyển sang công việc khác.

“Ngày nào tôi cũng bán từ 8h sáng đến khoảng 6h tối thì hết hàng. Trừ đi chi phí này nọ trung bình mỗi kg hoa cũng lãi trên 100.000 đồng. Chỉ tiếc là mùa hoa này ngắn quá, với thời tiết này chắc chỉ được tuần nữa chẳng còn hoa mà bán”, chị Hồng tiếc nuối.

Chị Hoài Phương ở Tạ Quang Bửu cho biết, mùa hoa bưởi ngắn ngủi nên năm nào khi thấy những gánh hàng hoa bưởi xuất hiện chị đều tranh thủ mua một ít. So với những loài hoa khác thì hoa bưởi có giá khá cao. Bỏ 50.000 mua hai lạng hoa nhưng thực tế chỉ được ba bốn cành hoa bé xíu song chỉ cần chừng ấy về thắp hương hoặc để trong phòng cũng đem lại cảm giác dễ chịu, thanh khiết.

Trong khi đó, chị Trang, chủ một quán cafe ở Phương Mai cho biết, từ đầu mùa hoa bưởi chị vẫn thường mua ít lạng hoa để cắm vào những lọ nhỏ trong quán. Khách đến uống café đều tỏ ra thích thú với vẻ đẹp và hương thơm của loài hoa này.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 3

Mỗi dịp tháng 3 về, hoa bưởi lại tràn ngập khắp phố.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 4
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 5
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 6
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 7

Người Hà Nội có thói quen mua hoa bưởi về để thắp hương, ướp trà, ướp bột sắn dây hoặc gội đầu.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 8
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 9

Trên chiếc xe đạp, hoa bưởi rong ruổi khắp các con phố.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 10

Mỗi vụ hoa chỉ kéo dài từ 10- 20 ngày.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 11
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 12

Hoa bưởi thường được bán theo lạng. Gía bán từ 25.000- 30.000 đồng/lạng tùy thuộc vào chất lượng.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 13

Hoa bưởi rời được bán với giá 15.000 đồng/lạng..

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi dạo ảnh 14

Dù giá khá cao nhưng hoa bưởi vẫn rất hút khách.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG