Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày

Hai bé Charlotte và Olivia Hill.
Hai bé Charlotte và Olivia Hill.
TPO - Một cặp song sinh ở Úc tuy ra đời cùng lúc nhưng lại hơn kém nhau 10 ngày tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc, người mẹ thụ thai bé thứ hai khi đang mang thai con đầu lòng.

Cặp song sinh kì lạ trên là Charlotte và Olivia Hill, sinh ra tại thành phố Brisbane, Úc vào tháng 12/2015.

Theo đó, vào đầu năm 2015, vợ chồng chị Kate và anh Peter Hill nhận tin vui mang thai đôi. Đáng nói, hai phôi thai lại cách nhau 10 ngày tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc, chị Hill đã thụ thai bé thứ hai trong khi đang mang thai con đầu lòng.

Đây là một hiện tượng y học hiếm, được gọi bằng cái tên superfetation (nghĩa đơn giản là mang thai khi đang mang thai). Tài liệu y học trên toàn thế giới chỉ mới ghi nhận 10 trường hợp tương tự.

“Superfetation cực kỳ hiếm. Khi tôi đang mang thai, cơ thể tôi đã tự sản sinh một quả trứng khác để tạo thành phôi thai thứ hai. Trường hợp của chúng tôi càng hi hữu hơn, vì vợ chồng tôi chỉ quan hệ một lần. Tức là sau khi thụ tinh bé đầu, tinh trùng đã sống trong cơ thể tôi suốt 10 ngày để chờ thụ tinh với trứng mới”, chị Hill chia sẻ trên Today Tonight.

Chị Hill nói thêm, thông thường phụ nữ mang thai sẽ không rụng trứng, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra đối với chị.

Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 1

Cặp song sinh giống nhau như đúc dù cách nhau 10 ngày tuổi.

Tiến sĩ Brad Armstrong, bác sĩ sản khoa của chị Hill tại bệnh viện tư nhân Greenslopes (Brisbance), cho biết, chưa từng chứng kiến một trường hợp superfetation trước đó. “Nó hiếm đến mức tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào trong hồ sơ lưu trữ của bệnh viện, và buộc phải tra cứu trên Google”, ông nói.

Cũng kinh ngạc về trường hợp của hai bé gái Charlotte và Olivia, nhiếp ảnh gia Selena Rollason, người được trao danh hiệu Nhiếp ảnh gia Úc của năm 2016 về chủ đề sinh đẻ, đã thực hiện bộ ảnh đen trắng ghi lại quá trình từ lúc chị Hill mang thai đến khi sinh con. 

Bộ ảnh về quá trình mang thai và sinh con của chị Kate Hill:

Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 2
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 3
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 4
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 5
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 6
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 7
Kì lạ cặp song sinh thụ thai cách nhau 10 ngày ảnh 8
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG