Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô

TPO - Một tuần bãi rác Nam Sơn được thông xe sau khi bị người dân sinh sống tại đây chặn, rác ở nội đô vẫn tồn đọng, 600 tấn rác chất thành đống ngay bên trong đất dự án tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) chưa được xử lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân xung quanh.

Ghi nhận của PV, tại lô đất D30 thuộc dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) đang chứa một lượng rác khủng, chất cao thành nhiều ngọn núi hơn 2m, với lượng rác khoảng 600 tấn.

  Sau một tuần khi bãi rác Nam Sơn được thông xe, rác vẫn chưa được xử lý triệt để, không được che đậy, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe của người dân sinh sống trong vòng bán kính 500m. Được biết, "núi rác" do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tập kết tại đây.

Anh Tùng, người dân sống cạnh "núi rác" cho biết ở đây cả tuần qua không thể ngửi nổi. "Tình trạng này đã tồn tại hơn 1 tuần qua mà rác mãi chưa được dọn đi. Vì kinh doanh ở đây nên tôi phải cố chấp nhận chứ không thể ăn cơm hay sinh hoạt tại khu vực này, mùi rất nồng nặc, khó thở", anh Tùng chia sẻ.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 1 Theo ghi nhận của PV, tại lô đất dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch vẫn tồn đọng khoảng 600 tấn rác thải lớn từ 10 ngày qua.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 2 Điểm tập kết này nằm ngay sát khu dân cư, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Công viên Cầu Giấy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 3 Rác được chất thành nhiều đống cao 2-3m.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 4 "Núi rác" không được che đây, bốc mùi hôi thối nồng nặc gây cảm giác khó thở.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 5 Một số ít được rắc vôi bột nhưng không giảm phần mùi hôi thối.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 6  
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 7  Được biết, "núi rác" do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tập kết tại đây.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 8  
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 9 Máy xúc hoạt động liên tục để dẹp bãi tập kết này.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 10 Việc tồn đọng được cho là từ sự cố chặn bãi rác Nam Sơn.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 11  
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 12  
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 13  
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 14  Nước bẩn từ khu rác này chảy ra khiến mùi càng thêm đậm.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô ảnh 15  Được biết, việc xử lý điểm tập kết rác này mất khoảng 1 tuần.
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Quy trách nhiệm, xử nghiêm cán bộ quản lý thị trường tiếp tay cho buôn lậu, hàng giả

TPO - Trong cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu các Cục QLTT thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động công vụ của công chức. Kiên quyết xử lý nghiêm tập thể, cá nhân, công chức tha hóa, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến của thành phố Hà Nội, việc điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn... Chỉ tiêu đáp ứng 92.000 giường theo dõi, điều trị.