Không tước danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà

Hoa hậu Triệu Thị Hà (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
Hoa hậu Triệu Thị Hà (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
Trong Công văn trả lời công ty CIAT, Bộ VH-TT&DL khẳng định, các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu. Do đó, không có cơ sở để tước hay thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà.

Ngày 10/6, Bộ VH-TT&DL đã có công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT phản hồi về đề nghị thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà.

Trong công văn, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL khẳng định, các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu. Do đó, không có cơ sở để tước hay thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà.

Không tước danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà ảnh 1

Văn bản Bộ VH-TT&DL gửi công ty CIAT

Công văn cũng ghi rõ: "Sau khi xem xét các trang điện tử, báo mạng và báo viết đưa nhiều thông tin về việc Triệu Thị Hà có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Hồng và BTC, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đề nghị bà Hồng và công ty gửi đơn đến Bộ Thông tin - Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện Triệu Thị Hà ra tòa.

Về việc có hai số điện thoại liên tục nhắn tin đe dọa, bà Kim Hồng có thể gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị điều tra và xử lý theo pháp luật.

Theo Theo VOV Online
MỚI - NÓNG