Không quân Nga tham gia tập trận tại Đại Tây Dương

Không quân Nga tham gia tập trận tại Đại Tây Dương
TPO - Hơn 40 máy bay thuộc lực lượng Không quân Nga sẽ tham gia vào giai đoạn cuối cuộc tập trận của Hải quân Nga trên vùng biển bắc Đại Tây Dương.

“Trong giai đoạn cuối của cuộc tập trận từ ngày 28/1 đến 2/2, các phi công Nga sẽ diễn tập khả năng cảnh báo sớm, tấn công tên lửa và ném bom vào các mục tiêu trên biển của kẻ thù (giả định), cũng như thực hiện các bài tập chiến đấu và tuần tra trên không”, đại tá Alexander Drobyshevsky, trợ lý Tư lệnh không quân Nga nói.

Ông Drobyshevsky cho biết, 2 máy bay cảnh báo sớm A-50 cùng 4 máy bay ném bom Tu-22M3C đã bay tới vùng biển Đại Tây Dương để tham gia cuộc tập trận.

Ngoài ra, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-95MS, máy bay tiếp dầu IL-78 cùng với máy bay đánh chặn tầm xa MiG-31, máy bay chiến đấu tiền tuyến Su-27 cũng sẽ tham gia giai đoạn cuối cuộc tập trận này.

Theo ông Drobyshevsky, tất cả các chuyến bay của Không quân Nga sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về việc sử dụng không phận trung lập và sẽ không vi phạm không phận bất cứ một quốc gia nào.

Đây là cuộc tập trận trên quy mô lớn lần đầu tiên của quân đội Nga tại vùng biển Đại Tây Dương sau 15 năm vắng bóng.

Tham gia cuộc tập trận có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, hai tàu chống ngầm hạng nặng cùng các tàu hỗ trợ khác. Tàu chỉ huy hạm đội phương Bắc mang tên Moscow cũng đã gia nhập vào đoàn tàu chiến từ ngày 18/1 vừa qua.

Theo phó Đô đốc Nikolai Maksimov, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc, người chỉ huy nhóm tàu chiến Nga, mục tiêu chuyến đi kéo dài 2 tháng của Hải quân Nga nhằm “đảm bảo sự có mặt của Hải quân Nga tại các vùng biển quan trọng trên thế giới, đồng thời đảm bảo các lợi ích hàng hải của nước Nga”.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Itar-Tass

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm