Không quân Israel dồn dập tấn công quân đội Syria

Không quân Israel dồn dập tấn công quân đội Syria
TPO - Lực lượng không quân Israel đã tấn công xe tăng của quân chính phủ và các vị trí pháo của Syria để đáp trả một sự cố hàng loạt đạn pháo phát nổ trong vùng đất do người Do Thái kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Hãng RIA Novosti tối ngày 24/6 dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết thông tin trên.

Quân đội Israel tuy khẳng định đạn pháo của Syria vô tình bay lạc hướng nhưng “vẫn là sự vi phạm không thể chấp nhận chủ quyền của Israel”.

“Để đáp trả, không quân Israel đã tấn công các vị trí nã pháo. Ngoài ra, đã tấn công hai xe tăng thuộc chính quyền Damascus”, thông báo nêu rõ.

Israel không xác định thương vong,  và các quan chức quân sự nước này nói rằng đạn pháo bay qua vạch ranh giới trong quá trình đụng độ của quân chính phủ với phe đối lập Syria ở Quneitra.

Trong những năm gần đây, lực lượng không quân Israel đã nhiều lần tấn công các vị trí của quân đội chính phủ Syria, phần lớn nằm trên biên giới giữa hai nước. Sự việc gần đây nhất xảy ra vào tháng 4/2017.

Chiều dài biên giới giữa Syria và Israel là khoảng 80 km. Hai nước không tiến hành trao đổi quan hệ ngoại giao song phương. Damascus chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại của nhà nước Israel, trong khi Tel Aviv coi Syria là quốc gia láng giềng thù địch.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG