Không quân Israel dồn dập tấn công quân đội Syria

Không quân Israel dồn dập tấn công quân đội Syria
TPO - Lực lượng không quân Israel đã tấn công xe tăng của quân chính phủ và các vị trí pháo của Syria để đáp trả một sự cố hàng loạt đạn pháo phát nổ trong vùng đất do người Do Thái kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Hãng RIA Novosti tối ngày 24/6 dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết thông tin trên.

Quân đội Israel tuy khẳng định đạn pháo của Syria vô tình bay lạc hướng nhưng “vẫn là sự vi phạm không thể chấp nhận chủ quyền của Israel”.

“Để đáp trả, không quân Israel đã tấn công các vị trí nã pháo. Ngoài ra, đã tấn công hai xe tăng thuộc chính quyền Damascus”, thông báo nêu rõ.

Israel không xác định thương vong,  và các quan chức quân sự nước này nói rằng đạn pháo bay qua vạch ranh giới trong quá trình đụng độ của quân chính phủ với phe đối lập Syria ở Quneitra.

Trong những năm gần đây, lực lượng không quân Israel đã nhiều lần tấn công các vị trí của quân đội chính phủ Syria, phần lớn nằm trên biên giới giữa hai nước. Sự việc gần đây nhất xảy ra vào tháng 4/2017.

Chiều dài biên giới giữa Syria và Israel là khoảng 80 km. Hai nước không tiến hành trao đổi quan hệ ngoại giao song phương. Damascus chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại của nhà nước Israel, trong khi Tel Aviv coi Syria là quốc gia láng giềng thù địch.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.