Không phát hiện virus cúm trong sản phẩm Yến Việt

Không phát hiện virus cúm trong sản phẩm Yến Việt
Công ty Cổ phần Yến Việt vừa thông báo kết quả xét nghiệm virus cúm H5N1 trên các sản phẩm tổ yến (yến sào) mang thương hiệu Yến Việt, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng.

Theo các kết quả từ Trung tâm Chẩn đoán Xét nghiệm bệnh động vật (trực thuộc Cơ quan Thú y vùng VI – Cục Thú y) ngày 12/4, các mẫu xét nghiệm tổ yến từ Cụm công nghiệp Thành Hải (trực thuộc Công ty Cổ phần Yến Việt tại Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) đều cho kết quả âm tính với virus cúm H5N1.

Thông báo này được đưa ra dựa trên kết quả xét nghiệm thực tế từ 18 mẫu phẩm được Công ty Cổ phần Yến Việt gửi xét nghiệm ngày 11/4/2013, bao gồm 6 mẫu Tổ yến nguyên liệu, 12 mẫu Tổ yến thành phẩm và bán thành phẩm được lấy mẫu từ tất cả các lô hàng của công ty.

Kết quả xét nghiệm mới nhất này cho thấy, không phát hiện sản phẩm yến của Yến Việt chứa virus cúm H5N1.

Công ty này cũng cho biết, toàn bộ sản phẩm trên thị trường của Công ty Cổ phần Yến Việt đều từ nguồn tổ yến được khai thác trước khi có tình trạng chim yến bị nhiễm virus cúm H5N1 (lô khai thác cuối cùng là vào thời điểm cuối năm 2012. Các sản phẩm này đều đã được kiểm định chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào thông qua quy trình YV-PureNest nên hoàn toàn sạch và bảo toàn các dưỡng chất quý giá của tổ yến thiên nhiên.

Theo đó, tổ yến nguyên liệu được lấy mẫu kiểm định về chất lượng tại Intertek và kiểm dịch các virus cúm gia cầm gây bệnh tại Cơ quan Thú y vùng VI.

Theo Viết
MỚI - NÓNG