Không khởi tố vụ cô giáo nghi đánh học sinh lớp 1 teo mắt ở Lạng Sơn

Công an huyện Cao Lộc làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Thụy Hùng, làm rõ sự việc .Ảnh: TL
Công an huyện Cao Lộc làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Thụy Hùng, làm rõ sự việc .Ảnh: TL
TPO - Qua thực nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định vị trí đứng của cô giáo H (giáo viên trường Tiểu học xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc) không thể gây nên tổn thương mắt phải của bé trai học lớp 1 do cô làm chủ nhiệm.

Sáng 20/4, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về việc cô giáo gây thương tích cho học sinh tại Trường Tiểu học xã Thụy Hùng.

Trước đó, công an Cao Lộc tiếp nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh về việc một học sinh bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh gây thương tích ở mắt phải khi đang học trên lớp.

Theo đơn trình bày của phụ huynh học sinh, chiều 21/1/2019, Đ.C.M (học sinh lớp 1A1, Trưởng tiểu học xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc) khi đi học về có tình trạng mắt phải sưng đỏ, khóc nhiều. Mẹ gặng hỏi nhưng ban đầu cháu không nói nguyên nhân, sau đó thì cho rằng cô giáo H (giáo viên chủ nhiệm) dùng thước kẻ đánh vào mắt.

Một thời gian sau, gia đình cho cháu M đi chữa trị ở Viện mắt HN, nay đã về nhà song mắt vẫn mờ, cháu bé sợ ánh sáng.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Cao Lộc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường yêu cầu cô giáo H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) viết bản tường trình.

Không khởi tố vụ cô giáo nghi đánh học sinh lớp 1 teo mắt ở Lạng Sơn ảnh 1 Trường tiểu học xã Thụy Hùng nơi xảy ra vụ việc.

Theo trình bày của cô giáo H, trong khi học bài tại lớp, cháu M tinh nghịch, không chịu làm bài nên cô giáo có dùng thước kẻ gõ trên bàn và cất tiếng nhắc nhở. Khi đó, cháu M đang cầm một chiếc bút bi bị hỏng nghịch trước mặt, bỗng giật mình và theo phản xạ tự nhiên có thể bút va vào mắt.

Để có kết luận khách quan, vô tư, đúng sự thật, cơ quan điều tra công an huyện Cao Lộc đã vào cuộc, trực tiếp tới Trường Tiểu học xã Thụy Hùng thu thập các thông tin liên quan từ Ban Giám hiệu nhà trường và ghi lại lời khai của các cháu học sinh cùng lớp chứng kiến sự việc.

Công an huyện Cao Lộc đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, VKSND cùng đến hiện trường và thực nghiệm hiện trường mô phỏng lại vụ việc hôm cháu bị tổn thương mắt ở lớp. Bên cạnh đó, tiến hành việc giám định tỷ lệ thương tích. Kết quả cho thấy, cháu M có tỷ lệ thương tật là 18% (thị lực mắt phải là 3/10, thị lực mắt trái là 10/10). 

Kết quả thực nghiệm hiện trường cũng đã được xác định vị trí đứng của cô giáo không thể gây nên thương tích ở mắt phải của cháu như vị trí thương tổn. 

Cô giáo có dùng thước đánh một lần vào tay cháu nhưng không đánh hay tác động vào phần mặt và đầu của cháu học sinh. 

Từ những viện dẫn trên, cơ quan điều tra khẳng định, cô giáo H không là người trực tiếp gây tổn thương đến mắt của học trò M và đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với sự việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.