Không để mất mát, lộ, lọt thông tin mật từ các cơ quan lưu trữ

Không để mất mát, lộ, lọt thông tin mật từ các cơ quan lưu trữ
TP - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tại hội nghị toàn quốc công tác văn thư, lưu trữ Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội do Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức tại TPHCM ngày 28/9.

Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động làm công tác văn thư, lưu trữ của Đảng và tổ chức chính trị - xã hội đã đạt được trong hai năm qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội và người đứng đầu phải nhận thức đúng, đầy đủ vai trò, vị trí rất quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ.

Ông Trần Quốc Vượng nêu rõ: Tài liệu lưu trữ là tài sản quý giá đặc biệt, là trí tuệ, kinh nghiệm, hình ảnh hoạt động của Đảng, của dân tộc ta trong quá khứ, được đúc kết, tích luỹ, lưu trữ cho muôn đời sau. Bên cạnh đó, công tác văn thư và công tác lưu trữ có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, một khâu là mở đầu và một khâu là kết thúc quá trình giải quyết công việc của lãnh đạo...

Ông Trần Quốc Vượng yêu cầu trong thời gian tới, công tác văn thư, lưu trữ đảng và tổ chức chính trị - xã hội tổ chức phù hợp với quy trình xử lý văn bản khép kín trên mạng, tích cực chuẩn bị các điều kiện để đẩy nhanh thực hiện việc lập hồ sơ điện tử; hoàn thành việc chỉnh lý tài liệu tồn đọng ở các lưu trữ lịch sử của Đảng, bảo vệ, bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ của Đảng, không để mất mát, lộ, lọt bí mật thông tin từ các cơ quan lưu trữ... 

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm