Khởi tố vụ ngạt khí trong quán karaoke khiến 10 người tử vong

Quán karaoke Queen Club, nơi xảy ra vụ ngạt khí chết người kinh hoàng
Quán karaoke Queen Club, nơi xảy ra vụ ngạt khí chết người kinh hoàng
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành khởi tố vụ án để điều tra vụ ngạt khí nghiêm trọng tại quán karaoke Queen Club ở thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh khiến 10 người tử vong, 2 người nguy kịch.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng xác định đây là vụ án nghiêm trọng vì có nhiều người thiệt mạng. Việc ra quyết định khởi tố vụ án để thu thập tài liệu theo đúng quy định của Bộ luật Hình sự.

Đến nay mới có 1 nạn nhân là Cao Văn Nam (26 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) hồi tỉnh. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe nên cơ quan điều tra vẫn chưa thể lấy lời khai của các nạn nhân.

Cơ quan điều tra cũng đang xem xét việc có hay không dấu hiệu của một vụ án hình sự, trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh cũng như các bên liên quan.

Như đã đưa tin, chiều 8/9, sau 18 giờ hát trong 3 phòng karaoke chia tay 1 người bạn hôm sau lên đường nhập ngũ, chủ quán karaoke Queen Club phát hiện 12 thanh niên nằm bất tỉnh, trong đó 6 người đã tử vong tại chỗ, 6 người khác nguy kịch. Đến thời điểm hiện tại có thêm 4 người mạng, nâng con số tử vong lên 10 người.

Theo đánh giá của các bác sĩ, nguyên nhân 10 nạn nhân tử vong và 2 nạn nhân hiện còn nguy kịch đều do bị ngạt khí CO quá 12 giờ dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn và suy đa phủ tạng (suy tim, suy gan, suy phổi) nên khả năng tử vong nhanh và cứu chữa rất khó khăn.

Theo Hoàng Anh Tuấn

Theo Báo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...