Khởi tố nhóm đi xế hộp trộm thẻ điện thoại

Hai trong số ba đối tượng đi ô tô, trộm cắp tài sản. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Hai trong số ba đối tượng đi ô tô, trộm cắp tài sản. Ảnh: Tuấn Nguyễn
TPO - Cơ quan CSĐT CAH Thường Tín (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng đi ô tô, giả vờ mua hàng rồi trộm cắp tài sản tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội) mới đây. 

Ngày 15/5, một cán bộ Công an huyện Thường Tín cho biết, cơ quan CSĐT CAH này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng (2 nữ, 1 nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Ba đối tượng này bị người dân bắt giữ, giao nộp công an vào ngày 13/5 vừa qua. Tuy nhiên, danh tính các đối tượng và chi tiết vụ việc hiện vẫn chưa được cơ quan điều tra cung cấp.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 10h45’ ngày 13/5 tại cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Tỵ (57 tuổi), số 11 đường 429, phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo bà Tỵ, vào khoảng thời gian trên, chỉ có một mình bà đứng bán hàng. Bất ngờ có chiếc ô tô 4 chỗ màu đỏ, hiệu KIA Picanto, BKS 18A - 028.14 dừng đỗ trước quán. Hai phụ nữ (khoảng 30 và 35 tuổi) bước xuống xe, vào quán bà Tỵ hỏi mua thẻ điện thoại.

Bà Tỵ kể: “Hai người này hỏi mua một chiếc thẻ điện thoại mệnh giá 50.000 đồng, sau đó một người đi vào bên trong bảo tôi lấy hai vỉ sữa chua, rồi mua thêm chai nước giải khát C2… Sau đó, hai người này thanh toán tiền rồi lên xe ô tô đi.

Bà Tỵ kể tiếp: Xe của họ vừa đi được một đoạn, tôi chợt phát hiện chiếc hộp đựng thẻ điện thoại của tôi đã bị họ lấy mất. Tôi vội chạy ra hô hoán mọi người đuổi theo. Chiếc xe di chuyển theo hướng ra ngã ba giao cắt với quốc lộ 1A cũ, đúng lúc có đoàn tàu hỏa sắp tới nên ba-ri-e được hạ xuống chắn đường, khiến nó phải dừng lại. Cùng lúc đó, tôi và mọi người đuổi kịp, giữ chiếc xe lại, gọi công an tới”.

Theo ghi nhận của PV, do quá bức xúc, người dân khu vực đã dùng hai chiếc xe máy chặn đầu và đuôi, xịt lốp xe ô tô, bắt ba người trên xe (hai nữ mua hàng, 1 nam tài xế khoảng 30 tuổi) phải ra khỏi xe để giao nộp công an. Tuy nhiên, ba người này đóng chặt cửa kính, ngồi lì trong xe. Nhiều người dân không kiềm chế được bức xúc lao tới gõ bôm bốp vào ô tô, đòi lôi bằng được ba người này ra đánh cho hả giận. Nhiều người còn cho rằng 3 người này đã “thôi miên” bà Tỵ rồi mới lấy hộp thẻ điện thoại.

Khoảng 10 phút sau, nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Tô Hiệu đã có mặt, áp giải 3 người trên cùng đưa xe về trụ sở để làm việc.

Theo bà Tỵ, toàn bộ số thẻ điện thoại trong chiếc hộp suýt bị lấy mất trị giá khoảng 10 triệu đồng, bà mới mua được mấy hôm nay, để bán dần.

MỚI - NÓNG