Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường

Người dân chặn bắt chiếc ô tô chở 2 đối tượng lấy trộm hộp đựng thẻ điện thoại.
Người dân chặn bắt chiếc ô tô chở 2 đối tượng lấy trộm hộp đựng thẻ điện thoại.
TPO - Giả vờ hỏi mua hàng, hai phụ nữ trộm hộp đựng thẻ điện thoại rồi leo lên ôtô tẩu thoát. "Thiên bất dung gian", ngay sau đó, xe ô tô của kẻ trộm đã bị chặn lại bởi đoàn tàu hỏa.

Sự việc xảy ra sáng 13/5 tại cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Tỵ (57 tuổi), địa chỉ ở số 11 đường 429, phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo lời bà Tỵ, vào khoảng 10h45, một chiếc ô tô 4 chỗ màu đỏ, hiệu Kia Picanto, BKS 18A – 028.14 đỗ trước quán của bà. Hai phụ nữ (khoảng 30 và 35 tuổi) xuống xe và vào quán bà Ty hỏi mua thẻ điện thoại.

“Hai người này hỏi mua một chiếc thẻ điện thoại mệnh giá 50.000 đồng. Sau đó, một trong hai người đi vào bên trong đòi mua thêm sữa chua, nước giải khát C2…

Lợi dụng lúc tôi lo bán hàng, người còn lại đã lấy cắp hộp đựng thẻ điện thoại của tôi. Sau đó, hai người này thanh toán tiền rồi lên xe ô tô. Xe của họ đi được một lúc, tôi phát hiện mất chiếc hộp nên vội vã chạy ra hô hoán mọi người đuổi theo.

Lúc này, chiếc xe ô tô đã ra ngã ba giao cắt với quốc lộ 1A cũ. Vừa may có đoàn tàu hỏa sắp đi qua nên ba-ri-e hạ xuống chắn đường, chiếc ô tô phải dừng lại. Tôi và mọi người đuổi kịp, giữ chiếc xe lại và gọi công an” – bà Tỵ cho biết.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 1

Chiếc ôtô bị người dân chặn lại.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 2

Các đối tượng đóng chặt cửa xe, cố thủ.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 3

Người dân bao vây chiếc xe, đòi lôi cả ba người trên xe xuống đánh.

Theo ghi nhận của phóng viên, do bức xúc, người dân khu vực đã dùng hai xe máy chặn đầu và đuôi ôtô, xịt lốp xe, bắt ba người (hai nữ, một nam) xuống xe để giao nộp công an.

Tuy nhiên, ba người này hết sức ngoan cố, đóng chặt cửa kính, ngồi lì trong xe.

Khoảng 10 phút sau, nhận được tin báo, lực lượng công an xã Tô Hiệu đã có mặt để đưa 3 người trên xe về trụ sở làm việc.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 4

Bà Tỵ may mắn lấy lại được chiếc hộp đựng thẻ điện thoại. Theo bà, số thẻ trong hộp vào khoảng 10 triệu đồng.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 5

Một cán bộ Công an xã Tô Hiệu cho biết, hiện họ đang chờ lấy lời khai, bàn giao đối tượng và tang vật cho công an huyện Thường Tín để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Thế nên, họ chưa thể cung cấp danh tính các đối tượng và thông tin về vụ việc.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 6

Người dân đến chia sẻ với người nhà bà Tỵ tại cửa hàng tạp hóa.

Băng trộm đi ô tô bị bắt vì tàu hỏa chặn đường ảnh 7

Ba đối tượng đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an xã Tô Hiệu để điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.