Lạng Sơn:

Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma

Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma
TP - Ngày 17/1, Trung tá Dương Công Mạnh, Phó trưởng phòng PC15- CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến nay cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can.
Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma ảnh 1
Lưu Đình An khai nhận đã ăn bớt vật liệu công trình

Đó là: Lương Đình An (SN 1959) - Đội trưởng đội 8 Cty Cổ phần Giao thông 1 (Cty CPXDGT 1) Hà Nội, Trịnh Thị Lan (SN 1965), Phan Cao Tuyên (SN 1968) và Ngô Văn Cải (SN 1951) đều trú tại Lương Tài ( tỉnh Bắc Ninh) về tội “tham ô tài sản”.

Hoàng Ngọc Ái (SN 1973), Phó Giám đốc Cty Tư vấn Xây dựng Cửa Đông (tỉnh Lạng Sơn) và hai cán bộ kỹ thuật của đội thi công là Nguyễn Quốc Minh (SN 1979), trú tại Cẩm Khuê (tỉnh Phú Thọ), Ngô Văn Toản (SN 1983) trú tại Hoàng Đồng (thành phố Lạng Sơn) về tội: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước”.

Như Tiền phong đã thông tin, công trình đường giao thông nội bộ cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) được đầu tư, xây dựng từ tháng 12/2001 với tổng chiều dài 965,79m do Cty CPXDGT 1 Hà Nội đảm nhiệm thi công nhưng nhiều hạng mục thi công sai thiết kế, rút bớt vật liệu làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình.

Cơ quan công an vào cuộc và phát hiện có sự “bán thầu” nhiều lần dẫn đến công trình làm ẩu và bị “rút ruột”. Gói thầu số 2 đường nội bộ cửa khẩu Chi Ma có tổng dự toán là hơn 8,1 đồng, trong đó hạng mục bê tông (chất lượng kém) đã được nghiệm thu là: 875,2 triệu đồng.

Các bị can: An, Tuyên, Cải, Lan khai nhận đã bớt xi măng, sắt thép với tổng số trên 176 triệu đồng. Ông Hoàng Ngọc Ái, Tư vấn giám sát trưởng (thuộc Cty TNHH một thành viên Tư vấn và Xây dựng công trình Lạng Sơn) đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, không thường xuyên có mặt tại hiện trường nhưng vẫn ký các văn bản nghiệm thu, hồ sơ thi công không có căn cứ thực tế để nhà thầu thi công sai thiết kế, rút bớt nguyên vật liệu dẫn đến hậu quả chất lượng công trình kém, thời gian thi công kéo dài.

Ông Ái đã được phía đơn vị thi công “hậu tạ” 400.000 đồng và đã nộp cho cơ quan CA số tiền bất chính này. Được biết, mới đây Cty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Cửa Đông (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) được thành lập, ông Hoàng Ngọc Ái được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Cty. Hiện, ông Ái đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Phó trưởng phòng PC15-CA Lạng Sơn Dương Công Mạnh cho hay,  vụ án “tham ô tài sản và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước” đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng tra tấn cô gái như thời trung cổ rồi quay clip, đăng lên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Vụ nữ nhân viên karaoke bị tra tấn, làm nhục: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng

TPO - Chiều nay, 27/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ cô gái 15 tuổi quê ở Thanh Hoá bị một nhóm người đánh, làm nhục, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã làm rõ hành vi và khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng về hành vi “Làm nhục người khác” và “Giữ người trái pháp luật”.