Lạng Sơn:

Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma

Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma
TP - Ngày 17/1, Trung tá Dương Công Mạnh, Phó trưởng phòng PC15- CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến nay cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can.
Khởi tố 7 bị can 'rút ruột' công trình cửa khẩu Chi Ma ảnh 1
Lưu Đình An khai nhận đã ăn bớt vật liệu công trình

Đó là: Lương Đình An (SN 1959) - Đội trưởng đội 8 Cty Cổ phần Giao thông 1 (Cty CPXDGT 1) Hà Nội, Trịnh Thị Lan (SN 1965), Phan Cao Tuyên (SN 1968) và Ngô Văn Cải (SN 1951) đều trú tại Lương Tài ( tỉnh Bắc Ninh) về tội “tham ô tài sản”.

Hoàng Ngọc Ái (SN 1973), Phó Giám đốc Cty Tư vấn Xây dựng Cửa Đông (tỉnh Lạng Sơn) và hai cán bộ kỹ thuật của đội thi công là Nguyễn Quốc Minh (SN 1979), trú tại Cẩm Khuê (tỉnh Phú Thọ), Ngô Văn Toản (SN 1983) trú tại Hoàng Đồng (thành phố Lạng Sơn) về tội: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước”.

Như Tiền phong đã thông tin, công trình đường giao thông nội bộ cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) được đầu tư, xây dựng từ tháng 12/2001 với tổng chiều dài 965,79m do Cty CPXDGT 1 Hà Nội đảm nhiệm thi công nhưng nhiều hạng mục thi công sai thiết kế, rút bớt vật liệu làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình.

Cơ quan công an vào cuộc và phát hiện có sự “bán thầu” nhiều lần dẫn đến công trình làm ẩu và bị “rút ruột”. Gói thầu số 2 đường nội bộ cửa khẩu Chi Ma có tổng dự toán là hơn 8,1 đồng, trong đó hạng mục bê tông (chất lượng kém) đã được nghiệm thu là: 875,2 triệu đồng.

Các bị can: An, Tuyên, Cải, Lan khai nhận đã bớt xi măng, sắt thép với tổng số trên 176 triệu đồng. Ông Hoàng Ngọc Ái, Tư vấn giám sát trưởng (thuộc Cty TNHH một thành viên Tư vấn và Xây dựng công trình Lạng Sơn) đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, không thường xuyên có mặt tại hiện trường nhưng vẫn ký các văn bản nghiệm thu, hồ sơ thi công không có căn cứ thực tế để nhà thầu thi công sai thiết kế, rút bớt nguyên vật liệu dẫn đến hậu quả chất lượng công trình kém, thời gian thi công kéo dài.

Ông Ái đã được phía đơn vị thi công “hậu tạ” 400.000 đồng và đã nộp cho cơ quan CA số tiền bất chính này. Được biết, mới đây Cty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Cửa Đông (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) được thành lập, ông Hoàng Ngọc Ái được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Cty. Hiện, ông Ái đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Phó trưởng phòng PC15-CA Lạng Sơn Dương Công Mạnh cho hay,  vụ án “tham ô tài sản và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước” đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.