Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà

Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà
TP - Sáu tháng cuối năm 2008, Công ty Cổ phần may Xuất khẩu Sông Đà đã thực hiện xong các hợp đồng may sản phẩm quần nhung xuất đi Liên bang Nga, 50.000 chiếc quần bò xuất đi Mỹ.
Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà ảnh 1
Sản phẩm may của Sông Đà nhận được nhiều đơn đặt hàng

Cùng các sản phẩm khác như: quần Kaki, áo Zackét may theo hợp đồng đã ký với một số công ty kinh doanh Hàn Quốc và xuất đi Châu Âu với doanh thu trên 1/2 triệu USD.

Vào hạ tuần tháng 11 này, sẽ có các lô sản phẩm được đóng gói xuất đi Nga và Mỹ sau khi được các nhà thiết kế và bộ phận OTK của đối tác kiểm tra nghiệm thu xong. Ông Mukawa - Đại diện của Hãng Centrotex cho biết :

"Hầu hết sản phẩm may Sông Đà được thực hiện đúng với cam kết về thời gian đặc biệt về chất lượng cắt, may đảm bảo mẫu mã theo đúng thiết kế. Sang năm 2009 Công ty Centrotex sẽ tiếp tục ký thêm với may Sông Đà số lượng sản phẩm gấp hai lần năm 2008".

Có được kết quả khởi sắc này là nhờ sự chuyển đổi cơ cấu tổ chức và nhân sự điều hành từ sau khi Công ty may Sông Đà sáp nhập về Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế (gọi tắt là Simco Sông Đà).

Tiền thân của may Sông Đà ra đời từ sau 1 năm hoàn thành nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Hơn 5 vạn con người lao động trên công trường ngày đêm không ngừng nghỉ, trong suốt hơn 12 năm ròng rã bỗng nhiên hẫng hụt thiếu việc làm sau khi bàn giao đưa nhà máy vào vận hành.

Tuy nhiên phần lớn các lực lượng thi công của Tổng công ty Sông Đà đã chuyển vào miền Trung và Tây Nguyên đảm nhận các dự án mới như : Thủy điện Yaly; TĐ Vĩnh Sơn, TĐ Sông Hinh.v.v.. Hàng nghìn lao động không đủ điều kiện đã về nghỉ theo chế độ 176/CP. Những số lao động khác còn lại trong hoàn cảnh " tiến thoái - lưỡng nan".

Trước tình thế đó, lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà tìm hướng hoạt động cho số người còn lại bằng cách thành lập Tổng đội TNXP và lập ra xưởng may quần áo, đóng trụ sở ngay tại địa điểm chính của Ban lãnh đạo TCT.

Trong suốt thời gian dài điều hành công việc trên công trình thủy điện, gần 400 lao động, hầu hết là vợ, con CB - CN chưa có điều kiện theo chồng đi xa, được thu nhận vào Công ty may. Sản phẩm những năm đầu là may các loại quần áo và găng tay bảo hộ cho chính lực lượng lao động trong TCT, sau đó mới có thêm các mặt hàng mới như: áo bông, áo Zackét và quần áo trẻ em.

Đã hơn 10 năm tồn tại nhưng vốn liếng đầu tư có hạn, lương thưởng của người lao động chỉ là đủ ăn ở mức bình thường với mặt bằng của thị xã trước khi Hòa Bình được công nhận là thành phố.

Vào thời điểm này, khi Công ty Cổ phần Simco quản lý, mọi hoạt động đã thay đổi rõ rệt, nhà xưởng được chỉnh trang, tu sửa. Những người điều hành đã mạnh dạn, sáng tạo, tìm nhiều biện pháp để công nhân có thời gian, điều kiện lao động, tăng năng suất.

Tất cả những vướng mắc về thiết kế, kỹ thuật, mẫu mã được giải quyết kịp thời trong ngày, ngay tại hiện trường, các bộ phận văn thư, hành chính được rút gọn các phòng ban Kế hoạch - Vật tư - Kỹ thuật đã được cải tiến, 9 đội sản xuất theo dây chuyền chuyên môn hóa và hưởng mức lương sản phẩm.

Hai năm lại đây, nhiều hợp đồng làm hàng xuất khẩu đã được thực hiện. Đặc biệt năm 2008,  Công ty đã ký được 6 đơn hàng cho các nước thuộc khối EU, Nga, Mỹ và Hàn Quốc.

Đến Công ty may xuất khẩu Simco Sông Đà ngày nay đã hoàn toàn thay đổi, nhà máy đang được đầu tư thêm nhà xưởng, thu hút được trên 120 người thợ, tăng số lượng công nhân lên 500 người.

Thu nhập cho CB công nhân tăng lên gấp hơn hai lần so với các năm trước, hướng tới xu thế phát triển thành một công ty may xuất khẩu với thương hiệu SIMCO Sông Đà ngày một mở rộng, tạo uy tín ra thị trường nhiều nước trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.