Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà

Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà
TP - Sáu tháng cuối năm 2008, Công ty Cổ phần may Xuất khẩu Sông Đà đã thực hiện xong các hợp đồng may sản phẩm quần nhung xuất đi Liên bang Nga, 50.000 chiếc quần bò xuất đi Mỹ.
Khởi sắc hàng may xuất khẩu Sông Đà ảnh 1
Sản phẩm may của Sông Đà nhận được nhiều đơn đặt hàng

Cùng các sản phẩm khác như: quần Kaki, áo Zackét may theo hợp đồng đã ký với một số công ty kinh doanh Hàn Quốc và xuất đi Châu Âu với doanh thu trên 1/2 triệu USD.

Vào hạ tuần tháng 11 này, sẽ có các lô sản phẩm được đóng gói xuất đi Nga và Mỹ sau khi được các nhà thiết kế và bộ phận OTK của đối tác kiểm tra nghiệm thu xong. Ông Mukawa - Đại diện của Hãng Centrotex cho biết :

"Hầu hết sản phẩm may Sông Đà được thực hiện đúng với cam kết về thời gian đặc biệt về chất lượng cắt, may đảm bảo mẫu mã theo đúng thiết kế. Sang năm 2009 Công ty Centrotex sẽ tiếp tục ký thêm với may Sông Đà số lượng sản phẩm gấp hai lần năm 2008".

Có được kết quả khởi sắc này là nhờ sự chuyển đổi cơ cấu tổ chức và nhân sự điều hành từ sau khi Công ty may Sông Đà sáp nhập về Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế (gọi tắt là Simco Sông Đà).

Tiền thân của may Sông Đà ra đời từ sau 1 năm hoàn thành nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Hơn 5 vạn con người lao động trên công trường ngày đêm không ngừng nghỉ, trong suốt hơn 12 năm ròng rã bỗng nhiên hẫng hụt thiếu việc làm sau khi bàn giao đưa nhà máy vào vận hành.

Tuy nhiên phần lớn các lực lượng thi công của Tổng công ty Sông Đà đã chuyển vào miền Trung và Tây Nguyên đảm nhận các dự án mới như : Thủy điện Yaly; TĐ Vĩnh Sơn, TĐ Sông Hinh.v.v.. Hàng nghìn lao động không đủ điều kiện đã về nghỉ theo chế độ 176/CP. Những số lao động khác còn lại trong hoàn cảnh " tiến thoái - lưỡng nan".

Trước tình thế đó, lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà tìm hướng hoạt động cho số người còn lại bằng cách thành lập Tổng đội TNXP và lập ra xưởng may quần áo, đóng trụ sở ngay tại địa điểm chính của Ban lãnh đạo TCT.

Trong suốt thời gian dài điều hành công việc trên công trình thủy điện, gần 400 lao động, hầu hết là vợ, con CB - CN chưa có điều kiện theo chồng đi xa, được thu nhận vào Công ty may. Sản phẩm những năm đầu là may các loại quần áo và găng tay bảo hộ cho chính lực lượng lao động trong TCT, sau đó mới có thêm các mặt hàng mới như: áo bông, áo Zackét và quần áo trẻ em.

Đã hơn 10 năm tồn tại nhưng vốn liếng đầu tư có hạn, lương thưởng của người lao động chỉ là đủ ăn ở mức bình thường với mặt bằng của thị xã trước khi Hòa Bình được công nhận là thành phố.

Vào thời điểm này, khi Công ty Cổ phần Simco quản lý, mọi hoạt động đã thay đổi rõ rệt, nhà xưởng được chỉnh trang, tu sửa. Những người điều hành đã mạnh dạn, sáng tạo, tìm nhiều biện pháp để công nhân có thời gian, điều kiện lao động, tăng năng suất.

Tất cả những vướng mắc về thiết kế, kỹ thuật, mẫu mã được giải quyết kịp thời trong ngày, ngay tại hiện trường, các bộ phận văn thư, hành chính được rút gọn các phòng ban Kế hoạch - Vật tư - Kỹ thuật đã được cải tiến, 9 đội sản xuất theo dây chuyền chuyên môn hóa và hưởng mức lương sản phẩm.

Hai năm lại đây, nhiều hợp đồng làm hàng xuất khẩu đã được thực hiện. Đặc biệt năm 2008,  Công ty đã ký được 6 đơn hàng cho các nước thuộc khối EU, Nga, Mỹ và Hàn Quốc.

Đến Công ty may xuất khẩu Simco Sông Đà ngày nay đã hoàn toàn thay đổi, nhà máy đang được đầu tư thêm nhà xưởng, thu hút được trên 120 người thợ, tăng số lượng công nhân lên 500 người.

Thu nhập cho CB công nhân tăng lên gấp hơn hai lần so với các năm trước, hướng tới xu thế phát triển thành một công ty may xuất khẩu với thương hiệu SIMCO Sông Đà ngày một mở rộng, tạo uy tín ra thị trường nhiều nước trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.