Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng'

Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng'
TPO - Sáng 21/5, tại khu Tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” với sự tham dự của hơn 1.500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước, từ ngày 21/5 đến 7/2017 nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Hành trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ; Thăm, tặng quà, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và gia đình chính sách; Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; Xây tặng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở cho gia đình thương bệnh binh hoặc thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách; Chỉnh trang, làm vệ sinh các Nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử; Thiết lập đường dây nóng Thầy thuốc trẻ chăm sóc người có công; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhân thuộc đối tượng người có công với Cách mạng tại hệ thống bệnh viện Vinmec, tổng mức kinh phí lên tới 300 tỉ đồng.

Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 1 Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ tặng quà cho gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tại Lễ ra quân, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam (trị giá 100 triệu đồng), Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh là con em người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. BTC tổ chức và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam huy động và tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà tình nghĩa tại thị xã Điện Bàn, tổng trị giá 200 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân là người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng tặng 2 suất quà cho người có công mắc bệnh ung thư (trị giá 10 triệu đồng) và hơn 30 phần quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú ung thư tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Tỉnh đoàn Quảng Nam và thị đoàn Điện Bàn cũng ra quân tiến hành các hoạt động tri ân, trong đó có hoạt động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang thị xã Điện Bàn.

Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 2 BTC trao kỷ niệm chương cho đơn vị tài trợ.

BTC trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ hành trình là Công ty Cổ phần dược phẩm Vinacare hỗ trợ lượng thuốc bổ trị giá hơn 2 tỉ đồng; Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 13.000 suất thuốc khám; Công ty cổ phần chăn nuôi CP hỗ trợ 2500 suất quà và thuốc; Quỹ Vì tầm vóc Việt hỗ trợ 600 suất quà và công bố danh sách các nhà hảo tâm cũng tham gia đồng hành, đóng góp bằng hiện vật hoặc xây nhà nhân ái cho đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng.

Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 3 Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, các bạn hội viên, ĐVTN tích cực hưởng ứng Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” và các nội dung phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Trên cơ sở các nội dung thi đua, hãy cụ thể hóa thành những hoạt động phù hợp với điều kiện của đơn vị mình, tạo ra phong trào thi đua rộng lớn trong hội viên, thanh niên.

Ngay sau Lễ phát động, Hành trình sẽ diễn ra tại 10 cụm hoạt động trong đó các tỉnh thuộc Cụm Miền núi Tây Bắc bộ như Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái cũng đồng loạt tổ chức trong ngày 21/5 cùng thời điểm với Trung ương. Lễ tổng kết hành trình sẽ diễn ra tại Quảng Trị vào ngày 26/7/2017, cùng với Lễ thắp nến tri ân.

Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 4
Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 5 Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Quảng Nam.
Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 6
Khởi động Hành trình 'Theo bước chân những người Anh hùng' ảnh 7 Lễ khởi động tại Quảng Nam thu hút hơn 1.500 bạn trẻ tham gia. Ảnh Hoài Văn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.