Có 29 kết quả :

Hình ảnh phiên bế mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Hình ảnh phiên bế mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Sau hơn 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, sáng 11/3 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp với việc thông qua Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (sửa đổi), Nghị quyết Đại hội và ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá XIII gồm 155 đại biểu.
Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban

Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban

TP - Chiều 29-7, Quốc hội công bố kết quả bầu nhân sự chủ chốt của các cơ quan Quốc hội bao gồm chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên Hội đồng dân tộc; chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm và các ủy viên của các Ủy ban của Quốc hội; trưởng đoàn thư ký và các ủy viên Đoàn thư ký kỳ họp.
Quyền lực nhân dân

Quyền lực nhân dân

TP - Sinh thời Bác Hồ dùng khái niệm “ủy thác” để nói đến việc nhân dân trao quyền lực của mình cho nhà nước. Theo đó, quyền lực của nhà nước từ Trung ương đến địa phương, từ Chủ tịch nước đến cán bộ xã đều do nhân dân ủy thác cho.
Ủy ban bầu cử làm sai, cả trăm cử tri phải bầu lại

Ủy ban bầu cử làm sai, cả trăm cử tri phải bầu lại

TP - Theo phản ánh của các cử tri, vào đầu giờ sáng qua, khi họ đến bỏ phiếu tại các điểm bầu cử trên địa bàn xã Tiên Phương thì phát hiện các phiếu bầu phát cho cử tri đều được đóng sẵn dấu đỏ với nội dung: “Đã bỏ phiếu”, trong khi họ chưa bỏ phiếu.
Kỳ vọng của cử tri

Kỳ vọng của cử tri

TP - “Tôi hy vọng các đại biểu Quốc hội khóa XIII phản ảnh được nguyện vọng của dân, làm sao cuộc sống người dân luôn yên bình. Các đại biểu phải gần dân hơn, nghe dân và nói tiếng nói của dân. Các đại biểu phải chống tiêu cực, đưa đất nước đi lên. Đặc biệt, hứa thì phải làm, làm cho đến nơi, đến chốn. Nếu hứa mà không làm thì quần chúng sẽ mất lòng tin”, Bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ

Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ

TP - Quốc hội khóa I (1946- 1960) bầu cử ngày 6-1-1946; Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu: 89%; Tổng số đại biểu Quốc hội (ĐBQH): 403; trong đó số ĐB không qua bầu cử: 70 (thuộc Việt Nam Cách mạng Đồng minh Hội- Việt Cách, và Việt Nam Quốc dân Đảng- Việt Quốc, theo thỏa thuận đạt được ngày 24-12-1945 với Việt Minh).
Đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới

Đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới

TP - “Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực hiện yêu cầu CNH-HĐH, hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó đất nước sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới đáp ứng yêu cầu của nhân dân, của cử tri”.
Kon Tum: Công tác bầu cử diễn ra thuận lợi

Kon Tum: Công tác bầu cử diễn ra thuận lợi

TPO - Sáng ngày 22-5, cùng với cả nước, trên 277 nghìn cử tri tỉnh Kon Tum đã thực hiện quyền bầu cử của mình tại 704 tổ bầu cử trong 09 huyện, thành phố toàn tỉnh (trong đó, ngày 21-5 đã có 17.406 cử tri tại 91 tổ bầu cử của 12 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh đã đi bầu cử sớm 01 ngày với kết quả đạt 100% số cử tri đi bầu).
Đại biểu Trần Trọng Hanh chất vấn lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở QHĐT về tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo Ảnh: Minh Tuấn

Phải giám sát mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn

TP - Trước ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội Trần Trọng Hanh - nguyên Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội đã trao đổi với Tiền Phong những mong mỏi của ông về nhiệm kỳ hoạt động mới của Quốc hội và HĐND sắp tới.
Thi điểm bầu cử xuất sắc nhất

Thi điểm bầu cử xuất sắc nhất

TP - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Vân Khanh cho biết, điểm mới trong hoạt động bầu cử tại quận Cầu Giấy lần này là quận đã phát động đợt thi đua cao điểm quan tâm giải quyết các bức xúc dân sinh của cử tri và nhân dân, tổ chức cuộc thi giữa các điểm bầu cử với nhau theo các tiêu chí như 'Trang trọng - sạch - đẹp - tiết kiệm'.
Chuẩn bị bầu cử ở Ngã ba Đông dương

Chuẩn bị bầu cử ở Ngã ba Đông dương

TP - Xã Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum có 15,5 Km biên giới giáp Campuchia và 9,5 Km giáp Lào, 15 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những ngày này Ngã ba Đông dương đang rộn ràng với không khí ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.
Cử tri thôn Voòng nô nức bầu cử sớm Ảnh: Nguyễn Thành

Ngày hội đến sớm

TP - Sáng ngày 19–5, hơn 28.000 cử tri tại 30 xã của 6 huyện miền núi, biên giới Quảng Nam đã tiến hành bầu cử sớm hơn 3 ngày so với quy định của cả nước.
Cần giúp nông dân cập nhật thông tin

Cần giúp nông dân cập nhật thông tin

TP - Ngày 6-5, PGS - TS Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII ở đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Đăk Nông gồm các ông, bà: Lê Diễn (Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh), Tôn Thị Ngọc Hạnh (Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh), H’Thủy Bon Jốc Ju (Giáo viên Tổ phó Tổ sử - Trường PTTH huyện Krông Nô), Nông Văn Tiến (Phó Chủ tịch UBMT TQ tỉnh) tiếp tục tiếp xúc cử tri ở huyện Đăk R’lấp.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

TP - Sáng 6-5, phiên họp lần thứ 4 Hội đồng bầu cử QH khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử.
12 bộ trưởng là ứng cử viên đại biểu Quốc hội

12 bộ trưởng là ứng cử viên đại biểu Quốc hội

TP - Ngày 15- 4, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận tổ quốc (MTTQ) VN đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương.
Biểu quyết thông qua danh sách 182 ứng viên đại biểu Quốc hội của các cơ quan trung ương Ảnh: Hà Nhân

Nhiều hình thức vận động bầu cử hợp pháp

TP - Từ 3- 5, các ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bắt đầu tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo luật. Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị hiệp thương lần ba, ngày 15- 4, Tổng thư ký Hội đồng Bầu cử T.Ư Phạm Minh Tuyên cho biết, pháp luật không cấm việc các ứng viên trao đổi, nhận xét về chương trình hành động của nhau. Việc vận động bầu cử qua mạng cũng là một hình thức thông tin đến cử tri.
TPHCM kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

TPHCM kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

TP - Ngày 13-4, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND thành phố khóa VIII tại quận Tân Bình và Tân Phú.