Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban

Quốc hội bầu xong nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban
TP - Chiều 29-7, Quốc hội công bố kết quả bầu nhân sự chủ chốt của các cơ quan Quốc hội bao gồm chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên Hội đồng dân tộc; chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm và các ủy viên của các Ủy ban của Quốc hội; trưởng đoàn thư ký và các ủy viên Đoàn thư ký kỳ họp.

> Đề cử nhân sự chủ chốt các cơ quan Quốc hội

Trước đó, các đoàn đã thảo luận, cho ý kiến giới thiệu bổ sung nhân sự Hội đồng dân tộc và các ủy ban của QH. Tuy nhiên, QH đã biểu quyết thống nhất giữ nguyên cơ cấu nhân sự như tờ trình. Như vậy, đến chiều 29-7, kết quả bầu nhân sự chủ chốt các cơ quan của QH đã hoàn tất.

Trong 10 vị trúng cử chức danh chủ chốt, 4 vị tái cử là Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên & nhi đồng Đào Trọng Thi; Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội Trương Thị Mai.

Có 6 vị mới là Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Nguyễn Kim Khoa; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Phan Xuân Dũng; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Trần Văn Hằng. QH đã bầu Trưởng đoàn Thư ký kỳ họp là ông Nguyễn Hạnh Phúc (Chủ nhiệm VPQH) và 12 thư ký.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG