Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn

TPO - Những số nhà dài loằng ngoằng tận 5, 6 'xuyệt' ở Sài Gòn đã gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười. Chủ nhà thậm chí còn không nhớ nổi số nhà của mình, nhiều đơn hàng bị hủy vì người giao hàng không tài nào tìm ra được số nhà người nhận…

Đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn chạy qua các xã thuộc huyện Nhà Bè) gây ám ảnh nhiều người bởi số nhà “siêu xuyệt”. Hầu hết các ngôi nhà trong hẻm của con đường này đều có ít nhất là ba xuyệt, nhà nào sâu hơn thì đến sáu, bảy xuyệt là chuyện bình thường.

Đơn cử như số nhà 1806/127/2/6/15/27/5 khiến nhiều người choáng khi lần đầu nhìn thấy.

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 1

Khổ từ những số nhà 4 'xuyệt'

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 2

…đến tận bảy 'xuyệt'.

Một người dân sống tại khu vực này cho biết: “Do số nhà quá dài nên hầu như ở đây ít ai mua hàng online qua mạng, cần gì thì cứ chạy đi mua. Số nhà khó tìm nên ai đến lần đầu thì bao giờ cũng bị lạc”.

Còn số nhà ở khu vực đường Phan Xích Long ( Quận Bình Thạnh) tuy không “khủng” nhưng cũng khiến không ít nhiều người ngán ngẩm mỗi khi cần tìm nhà. Anh Chí Công (nhân viên giao hàng) lắc đầu mỗi khi phải tìm số nhà ở khu vực này.

Theo anh, nhà ở đây đa phần chỉ ở trong ba, bốn hẻm, nhưng các hẻm nhỏ, hẹp và thông qua nhiều đường khác nhau. “Chưa kể khu vực này có nhiều nhà không để số, nên có khi mất cả 30 phút để tìm nhà là chuyện bình thường” – anh Công chia sẻ.

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 3

Hai căn nhà cạnh nhau có chung một số

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 4

Cửa hàng trong ảnh mang số 2/5C trong khi chiếc cổng rào bên cạnh lại được treo số đến hơn 2000

Ngoài ra trên nhiều tuyến đường, nhiều hộ gia đình khi đã gắn số nhà mới được cấp mà vẫn không tháo số nhà cũ đi khiến số nhà cứ thay nhau “nhảy loạn xạ”.

Theo bà Nguyễn Thị Liên, hộ dân sống trên đường Huỳnh Tấn Phát cho biết : “Ngoài trục đường chính thì nhiều gia đình đã cấp số nhà mới, nhưng do đã quen với số cũ nên nhiều người không gắn số nhà mới lên, do vậy mới có chuyện nhảy số nhà”

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 5
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 6

Việc kéo dài số mới hơn so với số nhà cũ cũng vô tình tạo khó khăn cho nhiều người khi tìm nhà

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 7

Theo nhiều người dân tại đường Bùi Tư Toàn (Quận Bình Tân) , việc số nhà quá dài gây ra nhiều bất tiện khi có người cần cấp cứu hay xảy ra tai nạn

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 8

Hiện tại khu vực này cũng đã có bảng chỉ dẫn và chia nhỏ số hẻm để mọi người thuận tiện hơn

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.