Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn

TPO - Những số nhà dài loằng ngoằng tận 5, 6 'xuyệt' ở Sài Gòn đã gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười. Chủ nhà thậm chí còn không nhớ nổi số nhà của mình, nhiều đơn hàng bị hủy vì người giao hàng không tài nào tìm ra được số nhà người nhận…

Đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn chạy qua các xã thuộc huyện Nhà Bè) gây ám ảnh nhiều người bởi số nhà “siêu xuyệt”. Hầu hết các ngôi nhà trong hẻm của con đường này đều có ít nhất là ba xuyệt, nhà nào sâu hơn thì đến sáu, bảy xuyệt là chuyện bình thường.

Đơn cử như số nhà 1806/127/2/6/15/27/5 khiến nhiều người choáng khi lần đầu nhìn thấy.

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 1 Khổ từ những số nhà 4 'xuyệt'
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 2 …đến tận bảy 'xuyệt'.

Một người dân sống tại khu vực này cho biết: “Do số nhà quá dài nên hầu như ở đây ít ai mua hàng online qua mạng, cần gì thì cứ chạy đi mua. Số nhà khó tìm nên ai đến lần đầu thì bao giờ cũng bị lạc”.

Còn số nhà ở khu vực đường Phan Xích Long ( Quận Bình Thạnh) tuy không “khủng” nhưng cũng khiến không ít nhiều người ngán ngẩm mỗi khi cần tìm nhà. Anh Chí Công (nhân viên giao hàng) lắc đầu mỗi khi phải tìm số nhà ở khu vực này.

Theo anh, nhà ở đây đa phần chỉ ở trong ba, bốn hẻm, nhưng các hẻm nhỏ, hẹp và thông qua nhiều đường khác nhau. “Chưa kể khu vực này có nhiều nhà không để số, nên có khi mất cả 30 phút để tìm nhà là chuyện bình thường” – anh Công chia sẻ.

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 3 Hai căn nhà cạnh nhau có chung một số
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 4 Cửa hàng trong ảnh mang số 2/5C trong khi chiếc cổng rào bên cạnh lại được treo số đến hơn 2000

Ngoài ra trên nhiều tuyến đường, nhiều hộ gia đình khi đã gắn số nhà mới được cấp mà vẫn không tháo số nhà cũ đi khiến số nhà cứ thay nhau “nhảy loạn xạ”.

Theo bà Nguyễn Thị Liên, hộ dân sống trên đường Huỳnh Tấn Phát cho biết : “Ngoài trục đường chính thì nhiều gia đình đã cấp số nhà mới, nhưng do đã quen với số cũ nên nhiều người không gắn số nhà mới lên, do vậy mới có chuyện nhảy số nhà”

Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 5
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 6 Việc kéo dài số mới hơn so với số nhà cũ cũng vô tình tạo khó khăn cho nhiều người khi tìm nhà
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 7 Theo nhiều người dân tại đường Bùi Tư Toàn (Quận Bình Tân) , việc số nhà quá dài gây ra nhiều bất tiện khi có người cần cấp cứu hay xảy ra tai nạn
Khổ sở vì “ma trận” số nhà ở Sài Gòn ảnh 8 Hiện tại khu vực này cũng đã có bảng chỉ dẫn và chia nhỏ số hẻm để mọi người thuận tiện hơn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ dự án khu nhà ở Ecohome 3 muốn chuyển đổi nhà tái định cư sang NƠXH

Chủ dự án khu nhà ở Ecohome 3 muốn chuyển đổi nhà tái định cư sang NƠXH

TPO - Công ty CP đầu tư và thương mại Thủ Đô đề xuất chuyển đổi nhà ở tái định cư theo phương thức đặt hàng (công trình N01) thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sang làm nhà ở xã hội (NƠXH). Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng pháp luật không quy định chuyển đổi toà nhà phục vụ tái định cư trong dự án hỗn hợp thành NƠXH.
'Ma trận' thủ tục hành chính trong xây dựng đang đẩy giá nhà đất tăng cao

'Ma trận' thủ tục hành chính trong xây dựng đang đẩy giá nhà đất tăng cao

TPO - Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng ở nước ta hiện nay quá rườm rà, không khác một “ma trận” cản trở sự thu hút vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, làm tăng chi phí, thời gian thi công,… mà hậu quả là bất động sản (BĐS) tăng giá, tạo thêm áp lực cho người mua.
Giao 5 bộ cho ý kiến dự án đối ứng BT của khu đô thị Nam đường vành đai 3

Giao 5 bộ cho ý kiến dự án đối ứng BT của khu đô thị Nam đường vành đai 3

TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao 5 bộ và TP Hà Nội phối hợp giải quyết kiến nghị của Công ty CP Bitexco liên quan dự án khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại là dự án The Manor Central Park). Hiện nay Hà Nội dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco, vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư xây dựng nhà thấp tầng để bán đã vượt giá trị công trình BT.
 Bất động sản được dự báo là kênh trú ẩn của dòng tiền. Ảnh: Như Ý

Nỗi lo lạm phát

TP - Tháng 11, lạm phát tăng mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam đang đối mặt nguy cơ lạm phát nhập khẩu. Trong khi đó, dịch COVID -19 được dự báo sẽ bùng phát trở lại với biến chủng mới khiến giới đầu tư và dòng tiền lập tức tìm kênh trú ẩn vào chứng khoán, vàng, bất động sản (BĐS).