Khi chủ tịch xã vi phạm lối sống

Trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông, nơi ông Lương Minh Đương làm chủ tịch Ảnh: T.H
Trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông, nơi ông Lương Minh Đương làm chủ tịch Ảnh: T.H
TP - Ông Lương Minh Đương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu) được nhận định đã lén lút vào nhà một phụ nữ trẻ khi chồng người này vắng nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình họ.

Ngày 20/2, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai (Bạc Liêu) thông báo đến ông L.V.V, 29 tuổi, ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai). Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo qui định.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai xác định, ông Lương Minh Đương vi phạm đạo đức, không có dấu hiệu vi phạm “chế độ một vợ một chồng” theo qui định tại Điều 182 BLHS. Nhưng ông Lương Minh Đương lén lút vào nhà bà C. T. M. C, 28 tuổi, ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông, khi không có chồng ở nhà, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng ông L.V.V và C. T. M. C, gây dư luận xấu trong xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai xác định: Ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm và Điều lệ Đảng.

Bị “phục kích” bắt quả tang

Theo ông L.V.V, vợ chồng ông kết hôn vào năm 2014, có một con trai. Ông L.V.V làm tài xế xe tải, thường xuyên vắng nhà. Nhưng khoảng vài tháng trước khi xảy ra vụ việc, vợ ông có biểu hiện lạnh nhạt tình cảm với ông.

Trong khi ông L. V. V vắng nhà, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 19/12/2019, người thân của ông L. V. V “phục kích” bắt quả tang ông Lương Minh Đương và bà C. T. M. C đang ở trong nhà, khóa trái cửa và tắt đèn. Nhận được trình báo, Công an xã Phong Thạnh Đông có mặt kịp thời lập biên bản vụ việc.

Trung tá Phạm Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) báo kết quả xác minh: “Bà C. T. M. C trình bày, vào khoảng 19 giờ ngày 19/12/2019, anh Lương Minh Đương, Chủ tịch UBND xã có gọi hỏi ăn gì chưa? Chị C. T. M. C trả lời chưa có ăn gì, đang đói. Anh Lương Minh Đương nói để anh mua phở vô cho”.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày 19/12/2019, bà C. T. M. C mở cửa sau cho ông Lương Minh Đương mang bịch phở vào cho bà C. T. M. C ăn. Bà C. T. M. C trình bày, bà nằm võng, anh Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện nói chuyện. Đến khoảng 22 giờ 30, gia đình chồng bà C. T. M. C ập vào...

Công an xã Phong Thạnh Đông xác nhận, thời điểm đó, ông Lương Minh Đương đã nói chuyện, giải thích, xin lỗi mọi người bên chồng bà C. T. M. C; ngay sau đó bà C. T. M. C mở cửa trước để ông Lương Minh Đương chạy mất dạng.

Khi chủ tịch xã vi phạm lối sống ảnh 1 Trích biên bản công an xã

Ông L. V. V nói: “Tôi đã tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi của ông Lương Minh Đương để xử lý. Các cơ quan quản lý ông Đương kỷ luật khiển trách như vậy đã thỏa đáng chưa thì tôi không bình luận, nhưng vợ chồng tôi hiện đang chờ ngày ra tòa ly hôn, mái ấm gia đình tan vỡ”.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.