Khen thưởng hai nam thanh niên trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai thanh niên Lê Bá Đoàn và Ngô Tuấn Ngọc vừa được Trưởng Công an TP. Huế gửi thư biểu dương, khen thưởng sau khi nhặt được tài sản có giá trị lớn và liên hệ cơ quan chức năng nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 28/12, Công an TP. Huế tổ chức khen thưởng về hành động đẹp của anh Lê Bá Đoàn (SN 2002) và anh Ngô Tuấn Ngọc (SN 2000, cùng trú phường Vĩ Dạ, Huế).

Anh Đoàn hiện làm dân quân tự vệ, còn anh Ngọc là bảo vệ dân phố tại địa phương.

Khen thưởng hai nam thanh niên trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1

Lãnh đạo Công an TP Huế biểu dương, khen thưởng hai nam thanh niên Lê Bá Đoàn và Ngô Tuấn Ngọc.

Trước đó, khoảng 23h30 tối 16/12, hai anh Đoàn và Ngọc đi trên đoạn đường Lê Lợi (phường Phú Hội, Huế) thì nhặt được một chiếc ví bên trong có 100 triệu đồng.

Bên trong chiếc ví này không có điện thoại, giấy tờ liên quan đến người bị đánh rơi. Hai anh đã mang tài sản nhặt được đến Công an phường Phú Hội để trình báo.

Qua xác minh, các lực lượng chức năng của Công an TP. Huế làm rõ, người đánh rơi tài sản có giá trị lớn kể trên là chị Đoàn Thị Yến Nhi (SN 1993, trú tại phường Xuân Phú, Huế).

Khen thưởng hai nam thanh niên trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 2

Lực lượng công an và hai anh Lê Bá Đoàn và Ngô Tuấn Ngọc trao trả tài sản bị đánh mất cho chị Đoàn Thị Yến Nhi vào ngày 18/12.

Sau khi xác minh được chủ nhân của chiếc ví, ngày 18/12, các lực lượng chức năng của Công an TP. Huế cùng hai anh Đoàn và Ngọc đã trao trả lại tài sản này cho chị Nhi.

Chị Đoàn Thị Yến Nhi cảm ơn và bày tỏ sự tri ân đối với hai anh Đoàn và Ngọc.

Nghĩa cử cao đẹp của anh Lê Bá Đoàn và Ngô Tuấn Ngọc được Trưởng Công an TP. Huế ghi nhận, đánh giá cao, tặng thư khen kèm theo tiền thưởng để tôn vinh và lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG