Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước
TPO - Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) đã trao tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h, chiều 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi vào làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn.

Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến, hỗ trợ các nạn nhân đã được đưa lên bờ.

Vũ Văn Hùng, SN 2/8/2004, ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh. Hùng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý.

Ông Phạm Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết: Em Vũ Văn Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân mình để cứu người nên cần khen thưởng, biểu dương kịp thời để tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh. Qua đây, tôi cũng đề nghị các ngành, địa phương, nhà trường cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quản lý học sinh, tập huấn kỹ năng xử lý các tình huống đuối nước để hạn chế thương vong xảy ra...

Ngoài giấy khen, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao thưởng 3 triệu đồng cho học sinh Vũ Văn Hùng. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Phúc Thịnh, Trường THCS Phúc Thịnh đã tuyên dương, khen thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, vị trí xảy ra vụ việc là đoạn sông Chu giáp danh 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân. Trước khi xảy ra vụ việc, có một nhóm học sinh rủ nhau đến đây để tắm, không may rơi vào vùng xoáy. Ngoài những học sinh được cứu, có 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước ảnh 1 
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.