Khánh thành điểm mô hình “Nhà bán trú cho em”

Học sinh chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà bán trú
Học sinh chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà bán trú
TP - Ngày 23/3/2014, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và báo Thanh niên tổ chức lễ khánh thành điểm mô hình “Nhà bán trú cho em” cho các tỉnh miền núi phía Bắc tại trường THCS Lâm Giang, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái).

Ngôi nhà bán trú điểm tại trường THCS Lâm Giang được xây dựng bởi công nghệ lắp ghép, trên diện tích 100m2, vật liệu chính là khung thép và tấm vách EPS cách nhiệt, mái được lợp bằng tôn lạnh, cửa sổ trượt PVC, cửa đi là khung bao nhôm. 

Ngay sau lễ khánh thành, 56 học sinh của trường THCS Lâm Giang đã chuyển đến nhà bán trú ở, với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như giường tầng, bàn học, chăn màn. Tại lễ khánh thành, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng 1 bộ máy vi tính và trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500. 000 đồng) cho học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại lễ khánh thành, anh Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho hay, theo thống kê của ngành giáo dục, trong số học sinh vùng sâu vùng xa bỏ học có đến 90% do hoàn cảnh kinh tế, 50-60% trẻ em không có điều kiện đến trường.

Chương trình “Nhà bán trú cho em” ra đời nhằm chia sẻ khó khăn và tạo động lực giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa vượt khó đến trường. Chương trình “Nhà bán trú cho em” dự kiến sẽ diễn ra trong 4 năm (từ năm 2013-2017), mỗi năm xây dựng từ 15-20 ngôi nhà bán trú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.
Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

TPO - Chiếc ghe chở gần 50 tấn xi măng đang lưu thông trên sông Hậu (thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị mắc cạn và lật ngang. Rất may, vụ tai nạn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu , Bộ đội biên phòng An Giang ứng cứu kịp thời.