Khám phá T-14 Armata - xe tăng mạnh nhất thế giới

Khám phá T-14 Armata - xe tăng mạnh nhất thế giới
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức giới thiệu các hình ảnh về T-14 Armata, dòng xe tăng được người Nga cho là hiện đại và mạnh nhất thế giới. Tăng T-14 Armata được trang bị một khẩu pháo nòng trơn 125mm, có thể bắn nhiều loại đạn, gồm đạn xuyên giáp có guốc giảm cỡ nòng (APDS), tên lửa có điều khiển, đạn xuyên lõm và nhiều loại đạn khác.

Theo Diplomat, năng lượng đầu nòng của pháo tăng T-14 được cho là lớn hơn mẫu pháo Rheinmetall 120 mm gắn trên xe tăng chủ lực Leopard 2 của Đức.

Ngoài pháo chính, T-14 còn trang bị một khẩu pháo 30mm để bắn hạ các mục tiêu bay ở độ cao thấp, gồm máy bay cánh cố định và trực thăng các loại.

Văn phòng nghiên cứu quân sự nước ngoài Mỹ (FSMO) từng nói rằng Armata có thể được coi như "một đạo quân nhỏ." Chiếc xe tăng có thể tự vệ trước gần như mọi thứ. Ngay cả những chiếc trực thăng vũ trang Apache hiện đại nhất (của Mỹ) cũng không thể chắc chắn tiêu diệt được tăng T-14.

Sức mạnh của T-14 còn tăng lên gấp bội nhờ được trang bị hệ thống nạp đạn tự động và hệ thống ngắm bắn được điều khiển bằng máy tính. 

Tăng Armata dự kiến sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm hoạt động trong quân đội Nga từ năm 2016. Tới năm 2020, công ty Uralvagonzavod sẽ cung cấp cho quân đội Nga khoảng 2.300 chiếc xe tăng loại này. 
Theo Theo Diplomat/Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.