Khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị

Khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị
TP - Sau 3 tháng chuẩn bị, sáng 15/1, Hải Phòng đã khai trương Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Với 10 doanh nghiệp trong nước, trong đó có 4 doanh nghiệp tại Hải Phòng tham gia, sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng gồm 8 khu chức năng: Trưng bày, giới thiệu chào bán công nghệ và thiết bị; Tra cứu phục vụ thông tin; Tư vấn môi giới công nghệ; Đàm phán, giao dịch công nghệ.., trong đó Sàn giao dịch trực tuyến là quan trọng nhất với phần mềm hiện đại, tính năng ưu việt được sử dụng tạo thuận lợi cho khách hàng nắm bắt thông tin.

Thông qua sàn giao dịch “ảo” này, các nhà khoa học và doanh nghiệp có cơ hội kết nối với nhau, tìm hiểu về nhu cầu và bàn thảo nội dung, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác công nghệ, kinh doanh trong nước và quốc tế.

Đến nay, Trung tâm thông tin Khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học- Công nghệ Hải Phòng đã tập hợp cơ sở dữ liệu 500 công nghệ, thiết bị chào bán của các đơn vị, doanh nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn bộ dữ liệu về cơ chế, chính sách tạo dựng môi trường hoạt động khoa học được tích hợp trên giao diện trực tuyến, giúp các doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt, cập nhật thông tin, nhanh chóng lựa chọn công nghệ phù hợp với năng lực sản xuất và điều kiện thực tế của đơn vị mình.

Được biết, số dây chuyền máy móc, thiết bị công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng thuộc thế hệ chế tạo trước năm 1960 chỉ còn chiếm 0,42%; thế hệ mới (sản xuất từ 1991 trở lại đây) chiếm tới 80,6% (trong đó có 42,2% thuộc các năm 1991-2000 và 38,2% sau năm 2000).

Những đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm công nghệ và thiết bị sẽ được thành phố hỗ trợ miễn phí thuê mặt bằng trong năm đầu và miễn giảm 3 năm tiếp theo, đồng thời được hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia giao dịch công nghệ thiết bị, thương hiệu nổi tiếng cũng như hàng hóa chất lượng cao, quảng bá, giới thiệu công nghệ trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương. 

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.